Top những món ăn tráng miệng ở xứ sở tình yêu – Italya

Top những món ăn tráng miệng ở xứ sở tình yêu – Italya

Từ trước đến nay, đất nước Ý đã không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam ta. Nổi tiếng sở hữu dải bờ biển và những dãy núi tuyệt đẹp, Ý luôn được lựa chọn là sự lựa chọn số một đối với những du khách yêu thích phong cảnh nên thơ, sự lãng mạn hay cổ kính của miền đất xinh đẹp này. Ý là đất nước ẩn giấu rất nhiều tiềm năng về du lịch, vì đây là nơi hội tụ rất nhiều di sản thế giới, nằm trong 9 thành phố phồn hoa, thịnh vượng. Bao gồm Roma trung tâm La Mã cổ, Firenze trung tâm lịch sử, Bologna trung tâm văn hóa , Genova hải cảng, Napoli cổ kính, Milano thời trang, Torino, Pisa và Venice thành phố của tình yêu. Ẩm thực Italya phải kể đến những món ăn tráng miệng ngon tuyệt hảo mà không du khách nào có thể bỏ qua.

Nhưng bên cạnh những thắng cảnh dam lam nổi tiếng, những thành phố trứ danh toàn thế giới, những trung tâm mua sắm phát triển bậc nhất. Thì đất nước Italya còn được biết đến như là một thiên đường ẩm thực. Với vô vàn món ăn tráng miệng phong phú. Hàng loạt những loại bánh, kem vô cùng ngọt ngào và thu hút, hấp dẫn. Sau đây hãy cùng wpg đi tìm hiểu về những món ăn tráng miệng Italya siêu ngon ấy nhé!

Món ngon Ý

Nhắc tới đất nước hình chiếc ủng, bạn sẽ được thưởng thức những món tráng miệng nổi tiếng như Panna cotta hay Semifreddo với vị béo ngậy như tan chảy trong miệng. Nếu khéo tay, bạn cũng có thể chế biến những món tráng miệng ngon tuyệt chiêu có xuất xứ từ Italya.

Panna cotta

Panna cotta tiếng Italy có nghĩa là kem được nấu lên, dùng để ăn tráng miệng. Đây mà một món ăn hấp dẫn bất kỳ du khách nào khi được thưởng thức bởi sự tinh tế, gồm sữa, kem béo và đường. Để làm được món tráng miệng này, người ra đun lửa nhỏ các loại nguyên liệu gồm kem, sữa, đường và gelatin với nhau, sau đó để lạnh cho đông lại. Tuy nhiên, người đầu bếp phải rất khéo léo mới làm được món panna cotta đạt yêu cầu: độ đông, độ béo và độ ngọt. Để không quá cứng, cũng không quá mềm, người chế biến cũng phải chú ý đến lượng gelatin cho vào.

Panna cotta

Khi mới ăn, cảm giác hơi giống như thạch rau câu. Nhưng lại không quá giòn mà lại dẻo, dai hơn và đặc biệt là rất mềm, mịn. Bạn sẽ cảm thấy vị béo ngậy tan chảy trong miệng và cứ muốn ăn mãi không thôi. Để món ăn ngon hơn, bạn nên rưới thêm một chút sốt dâu, berry hoặc ăn với dâu, berry tươi, quả mơ để cảm nhận sự hấp dẫn.

Ngày nay, món panta cotta không còn xa lạ gì với giới trẻ Việt Nam. Bạn có thể thưởng thức món ăn này với giá phải chăng ở các địa chỉ dễ tìm. Panna cotta tại đây có 3 vị chính là vani, trà xanh, sô cô la phù hợp cho khẩu vị của tất cả mọi người. Sự hấp dẫn của món Panna cotta với hương vị dâu tây là không thể chối từ.

Biscotti

Biscotti thực chất là dạng bánh quy, một loại đồ ăn ngọt phổ biến ở châu Âu. Tuy nhiên, ở mỗi nước khác nhau. Người ta đều chế biến khác nhau cho phù hợp với khẩu vị và gu ẩm thực của mỗi nước. Bánh tráng miệng biscotti thường được nhấm nháp cùng ly cà phê thơm.

biscotti

Biscotti thích hợp cho bữa sáng với sữa hay nhấm nháp cùng một tách cà phê vào buổi trà chiều. Để làm món bánh này, người ta phải làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Nguyên liệu chủ yếu là bột, ca cao, đường, chocolate đen, vỏ cam, một chút muối. Và trộn đều thành một thứ bột sền sệt. Sau đó cho thêm vài quả trứng tạo thành một hỗn hợp nhão. Nhào bột trên một lớp bột khô,;thêm vào đó hạnh nhân; và nhào tiếp cho đến khi mịn. Sau đó sẽ tạo hình và đặt lên khay nướng trong vòng 25 phút. Dùng dao có răng cưa để cắt bánh thành miếng vừa miệng. Rồi cho tiếp vào lò nướng lần thứ hai cho đến khi bánh giòn.

Để tăng thêm độ hấp dẫn, người ta cho một nửa bánh vào chocolate trắng, hoặc nướng cùng với hạnh nhân và thêm nhiều dầu olive để tăng vị béo. Ở Italy, bánh thường được phục vụ kèm với rượu vang nổi tiếng của vùng Tuscan.

Cannoli, bánh rán nhân kem

Cannoli là một trong số những loại bánh ngọt truyền thống phổ biến nhất của Italy, dạng ống. Ở xứ sở này, dường như cannoli xuất hiện trên bàn sau mỗi bữa ăn của các gia đình. Cannoli có thể hiểu nôm na là một loại bánh rán dạng ống và có nhân kem ở giữa. Món ăn này có xuất xứ từ lễ hội Carnevale ở thành phố Parlemo. Thủ phủ của Sicily và dần trở thành đặc trưng ẩm thực của hòn đảo này.

Cannoli, bánh rán nhân kem

Cách làm món bánh tráng miệng này không khó, bạn chỉ cần tỉ mẩn và kiên nhẫn một chút. Người ta cán mỏng mộ lớp bột rồi uốn cong thành hình chiếc ống. Bên trong có nhân kem ngọt béo ngậy nhiều hương vị; hoặc thêm hoa quả. Một nguyên liệu khá đặc trưng để làm phần nhân bánh là phô mai ricotta; được làm từ sữa dê.

Ở Italy, bạn có thể tìm thấy món bánh cannoli với các loại nhân rất đa dạng như nhân chocolate, nhân mứt, nhân kem trộn với các loại hạt được bán quanh năm tại hầu hết các cửa hàng bánh ngọt trên đường phố.

Semifreddo

Kem semifreddo là một món ăn tráng miệng nổi tiếng Italya, làm từ trứng và kem tươi, bên cạnh đó còn có lòng trắng trứng giúp cho kem được đông một cách mềm xốp. Trong tiếng Italy, semifreddo có nghĩa là “lạnh một nửa”, vì vậy mà bạn sẽ không thấy kem cứng như kem bình thường.

Semifreddo

Món kem này được pha chế với nhiều kiểu khác nhau như hình tròn, hình vòm, những miếng nhỏ… Nguyên liệu làm kem phải mềm mịn đồng đều nhau. Như váng sữa đánh tơi cùng bột trái cây tạo thành các lớp của kem nền.

Theo truyền thống, món semifreddo thường được ăn kèm với bánh amaretti (bánh quy hạnh nhân); và pignoli (bánh quy hạt thông). Semifreddo thường được bài trí rất đẹp mắt và tinh tế. Khi thưởng thức, kem tan chảy trong miệng đầy quyến rũ.

Nguồn: Amp.vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội