Nếu có dịp đến Chicago, du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước một khung cảnh vừa thơ mộng lại sôi động, sầm uất ở thành phố lộng gió này. Bạn sẽ càng ưa thích hơn những khu bán buôn văn minh bậc nhất thế giới cùng những nhãn hiệu nổi tiếng khắp năm châu tha hồ cho chính mình càng quét. Không chỉ là một thiên đường mua sắm, Chicago còn là cả một thiên đường ẩm thực. Bởi đến đây, du khách có thể thưởng thức những đẳng cấp và sang trọng ẩm thực khác biệt, từ Châu Á đến Châu Mỹ,….Mỗi món ăn lại mang trong mình nét rất riêng biệt, rất đặc biệt của Chicago và đưa ẩm thực Chicago lên một tầm cao mới. Vậy những món ăn nào tạo ra tên tuổi của ẩm thực Chicago, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Thịt hun khói kiểu Chicago
Sở hữu một tấm vé máy bay từ TP.HCM đi Chicago, du khách sẽ không quên ghé vào những nhà hàng nổi tiếng để thưởng thức món thịt hun khói ngon nức tiếng. Hầu hết du khách khi thưởng thức món ăn này đều không thể phủ nhận được sự cuốn hút và mê hoặc lạ thường của nó.
Từng miếng thịt được tẩm ướp những loại gia vị đặc biệt, mang nướng trên bếp than, hương vị tỏa ra khiến không một vị khách nào có thể cưỡng lại được. Du khách có thể ăn nó kèm với cà chua, rau xanh và chấm với loại nước sốt đặc biệt, hẳn sẽ là một món ăn khó quên khi bạn đặt chân đến vùng đất này.
Bánh Jibarito
Bánh Jibarito là món ăn có mặt trong danh sách ẩm thực độc đáo mang thương hiệu riêng của Chicago. Loại bánh này có lớp vỏ được làm từ chuối với nhân bên trong là các loại thịt như: bò, heo, rau củ và một số loại gia vị khác. Với hương vị đặc trưng nhờ sự chế biến tài tình của những đầu bếp siêu hạng nơi đây mà món bánh Jibarito đã đi sâu vào tâm tưởng của nhiều vị khách thập phương.
Pizza đế dày – Ẩm thực Chicago
Ngoài Hot Dog hay thịt hun khói. Thì pizza đế dày cũng là một trong những món ăn được thực khách ưu chuộng khi đến với Chicago. Nhắc đến Chicago, không thể không nhắc đến pizza đế dày. Sở dĩ người ta đặt tên như vậy là do loại bánh này có đế dày hơn những loại bánh pizza bình thường. Loại bánh này được nướng rất kỹ trong lò. Với phần bột bánh được đặt trong một khay có chiều sâu 5cm. Ở bề mặt bánh phủ đầy phô mai và các loại nhân. Sau đó phết một lớp sốt cà chua lên trên bề mặt bánh.
Khi cắt bánh thì lớp phô mai sẽ nóng cháy và tuôn ra ngoài. Nghe đến đây thôi cũng làm ta phát ngất rồi phải không nào. Với bề ngoài bắt mắt cùng hương vị thơm ngon. Pizza đế dày đã nhanh chóng trở thành món ăn được nhiều thực khách lựa chọn. Cùng nhau lên lịch ngay cho chuyến du lịch tại thành phố Chicago thôi nào.
Cách làm bánh pizza đế dày này cũng tương tự bánh pizza thông thường. Tuy nhiên, loại bánh này có đế dày hơn và được nướng trong khay sâu như khay làm bánh Tart. Điều đặc biệt ở đây là sau khi phủ lớp phô mai thì tới những nguyên liệu khác. Tiếp đến là một lớp phô mai tiếp theo. Cuối cùng là phủ lên một lớp nước sốt cà chua. Được nướng trong thời gian là 40 phút lâu hơn nhiều so với những loại pizza thông thường. Những điều khác biệt trên đã tạo nên một thương hiệu riêng cho nền ẩm thực ở Chicago.
Hot dog Chicago – Ẩm thực Chicago
Được xếp hạng vào những món ăn nổi tiếng mang thương hiệu riêng của Chicago. Hot dog Chicago đã chinh phục được không ít những bị khách khó tính. Bởi hương vị đặc trưng và rất dễ ăn.
Nhìn thì có vẻ như món bánh mì kẹp xúc xích ở Việt Nam. Nhưng món Hot dog Chicago lại có một vị riêng không thể lẫn với bất cứ nơi đâu. Nguyên liệu chính của món ăn này gồm: bánh mì được làm từ bột nguyên chất, kẹp xúc xích, nước sốt cà chua, hành, mayonnaise, mù tạt,….Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đã thu hút được đông đảo sự lựa chọn của du khách khi đến thành phố này.
Thưởng thức ẩm thực tại Chicago không chỉ là thú vui mà còn là hình thức nghệ thuật du lịch hàng đầu mà bạn nên một lần khám phá nó. Thanh xuân không lâu để bạn mãi phí hoài cho những việc làm xa xỉ. Hãy lên cho mình một lịch trình “thông minh”. Và thưởng thức thêm nhiều món ăn Châu Mỹ hấp dẫn khác nhé!
Nguồn: Webamthuc.vn