Những món ăn đặc sản châu Âu ăn một lần nhớ cả đời

Những món ăn đặc sản châu Âu ăn một lần nhớ cả đời

Chắc hẳn từ lâu các bạn đã biết đến châu Âu với hình ảnh những lâu đài tráng lệ, kinh đô thời trang lộng lẫy, hay là những quý ông quý bà thanh lịch dạo chơi giữa góc phố phường Paris. Nhưng bạn có biết rằng, châu lục rộng lớn này cũng là khởi nguồn của vô số các món ăn thơm ngon bậc nhất. Nếu có cơ hội đi du lịch tại các nước châu Âu, các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa ẩm thực của các quốc gia này với phần còn lại của thế giới. Không giống những món ăn mang vị mặn và cay nồng đặc trưng của châu Á. Mùi vị ngọt ngào và béo ngậy của châu Âu chắc chắn sẽ quyến rũ vị giác của các bạn không buông. Hãy cùng chúng tôi điểm danh top các món đặc sản nổi tiếng bậc nhất châu Âu qua bài viết dưới đây nhé.

Eisbein của Đức

Eisbein là một món ăn ngon Châu Âu mà bạn nhất định phải thử một lần

Món ăn Eisbein của Đức là món ngon hàng đầu được giới thiệu trong danh sách này. Eisbein là một món ăn ngon Châu Âu mà bạn nhất định phải thử một lần bởi vì nó không chỉ được người dân Đức yêu thích mà còn phổ biến ở khắp Châu Âu. Về cơ bản nó là một miếng thịt lợn hầm nhưng, Eisbein có hương vị đặc trưng và rất mềm và ngon tuyệt, nó được thưởng thức kèm với dưa cải bắp và mù tạt, thêm vào đó là ăn kèm với một loại bia Đức ngon. Đi đến bất cứ cửa hàng nào bán bia ở Munich bạn đều có thể thưởng thức món ăn ngon này theo đúng vị nguyên bản của nó

Mì Spaghetti – Ý

Mì Spaghetti món ăn chính tại Ý

Mì Ý hay còn được gọi với cái tên Spaghetti, đây là một loại pasta có sợi dài, nhỏ hình trụ. Mì Ý được biết đến là loại thực phẩm thiết yếu và đặc trưng của nền ẩm thực Ý truyền thống.Nói đến ẩm thực Châu Âu, thì hẳn không thể kể thiếu món mì Ý sốt Spaghetti lừng danh thế giới. Sợi mì được làm từ bột mì loại semolina. Còn sốt spaghetti được chế biến từ cà chua bằm nhuyễn, chung với thịt lợn, thịt bò và nếm gia vị cho vừa ăn. Sự kết hợp giữa hương vị đậm đà và trang trí bắt mắt đã khiến món ăn này trở thành nguồn cảm hứng của vô vàn các bộ phim Holywood. Du lịch Ý bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức Mì Spaghetti chính hiệu nhé !

Bánh pizza truyền thống của Ý

Có một chiếc bánh pizza trong một chuyến du lịch Ý; có lẽ được ví ngang tầm với việc nhìn thấy đấu trường La Mã hoặc tháp nghiêng Pisa!. Nhưng nguồn gốc và cách chế biển bánh pizza rất đa dạng; khiến bạn khó biết được một chiếc bánh pizza ‘thật’ sẽ như thế nào! Ý tưởng thêm toppings vào bánh mì nóng có lẽ bắt nguồn từ những người thượng cổ. Thực ra người Hy Lạp đã nghĩ ra loại bánh này đầu tiên nhưng nó lại được phát triển ở nước Ý.

Từ ‘pizza’, có nghĩa là ‘chiếc bánh’, được đặt ra vào khoảng năm 1000 sau Công nguyên

Nhưng từ ‘pizza’, có nghĩa là ‘chiếc bánh’; được đặt ra vào khoảng năm 1000 sau Công nguyên gần Rome và Naples. Tính đến hết thế kỷ thứ 18 người đã phát hiện ra rằng cà chua là ăn được; và họ đã bắt đầu kết hợp bánh mì với cà chua; về cơ bản tạo ra bánh pizza như chúng ta biết.

Vào khoảng năm 1889, Nữ hoàng Margarita và Vua Umberto I của Ý đã đi thăm vương quốc của họ. Nữ hoàng là người đã phát triển hương vị cho bánh pizza dạng tròn và dẹt lần đầu tiên. Đầu bếp của nữ hoàng đã tạo ra nhiều loại pizza trong đó có đặc trưng của húng quế; cà chua và phô mai mozzarella – màu sắc của lá cờ Ý. Nữ hoàng rất yêu thích món bánh này; và thậm chí cho đến ngày nay các thành phần cho một chiếc bánh pizza Margarita vẫn như cũ

Moules frites của Bỉ

Moules – frites là một món ăn khá đơn giản

Một món ăn cổ điển từ Bỉ và cũng được thưởng thức ở miền Bắc nước Pháp đó chính là moules – frites là một món ăn khá đơn giản. Món moules – frites bao gồm các con vẹm (thường được nấu trong rượu vang trắng và kem tươi) ăn kèm với khoai tây chiên kiểu Bỉ. Những con vẹm này thường được phục vụ trong chảo hoặc nồi; tạo nên một bữa ăn truyền thống mà bất cứ ai cũng siêu lòng. Hãy thử moules – frites trong chuyến du lịch Châu Âu khi bạn dừng chân ở Bỉ nhé

Faves a la Catalana của Tây Ban Nha

Nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú; những món ăn sáng của Tây Ban Nha cũng rất tuyệt vời; trong đó phổ biến nhất là món bánh Pan a la Catalana.

Bánh Pan a la Catalana - là món ăn sáng đơn giản nhưng rất tuyệt ở Tây Ban Nha
Bánh Pan a la Catalana – là món ăn sáng đơn giản nhưng rất tuyệt ở Tây Ban Nha. Món bánh mì nướng bơ tỏi với sốt cà chua phết đầy bên trên; sau đó rươi thêm 1 chút dầu oliu và muối, cùng với phần topping phomat; thịt nguội hoặc xúc xích. Khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhận được vị thơm giòn của bánh mì; béo ngậy của sốt bơ tỏi và thịt nguội. Hấp dẫn hơn khi thưởng thức cùng một ly sô-cô-la nóng cho một bữa sáng trọn vẹn.
Món ăn đơn giản; dễ làm này cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một buổi sáng năng động. Bên cạnh đó Tây Ban Nha còn có nhiều món ăn sáng khác như: bánh ngô Tây Ban Nha, bánh Chorros, bánh mì nướng Torrija,…

Fondue Thụy Sĩ

Một món ăn khác là món ngon của Thụy Sĩ và người Pháp cũng rất thích nó đó là fondue. Fondue là một món ăn trên núi cao sẽ xua tan những cơn gió lạnh mùa đông. Sự đơn giản của món ăn này lại chính là sự hấp dẫn thực sự của nó. Bạn sẽ không thể cầm lòng trước một nồi phô mai tan chảy và những miếng bánh mì thịnh soạn. Nếu bạn có thể thưởng thức nó trên một vùng núi cao ở Châu Âu thì thật là tuyệt

Trên đây là những món ngon đảm bảo ăn một lần nhớ cả đời của châu Âu. Nếu có cơ hội đặt chân đến những quốc gia trên; đừng bỏ lỡ bất cứ món ăn nào để phải hối tiếc nhé. wpg chúc bạn có những trải nghiệm thật vui vẻ và đáng nhớ.

Nguồn: Focusasiatravel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội