Top các món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực nước Ý

Top các món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực nước Ý

Đã từng có nhiều người tỏ ra bài trừ các món ăn phương Tây, vì cho rằng đó toàn là những thứ đồ ăn không lành mạnh, toàn những loại thực phẩm gây béo phì, tiểu đường,… Và ẩm thực Ý đã làm thay đổi toàn bộ định kiến của họ, và ” một nền ẩm thực lành manh” cuối cùng đã trờ thành thương hiệu định vị của đất nước hình chiếc ủng này.

Với sự kết hợp vừa đơn giản vừa độc nhất vô nhị, ẩm thực Ý đòi hỏi một mức độ câng bằng năng lượng và dinh dưỡng vô cùng cao. Để có thể giúp các bạn độc giả hiểu tường tận được nét đẹp trong các món ăn Ý, cũng như để hiểu được lý do vì sao nơi đây được chọn là điểm tới để “ăn” trong “Eat, Pray, Love” của Elizabeth Gilbert, hãy cùng wpg tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Gelato

Hương vị, màu sắc của Gelato luôn rất chân thật.

Gelato được mệnh danh là một trong những đặc sản không thể không nếm khi tới Ý. Chính những đặc trưng về văn hóa ẩm thực Ý đã tạo ra những nét khác biệt cho món Gelato và cũng chính Gelato đã góp phần làm nên một nền ẩm thực không thể lẫn đi đâu được của đất nước vùng Địa Trung Hải xinh đẹp này. Món ăn ngon ở Ý này được làm bằng kem, sữa và đường sau đó pha thêm hương vị trái cây. Nó khác kem thường ở chỗ nó chứa ít chất béo nhưng nhiều đường. Gelato mang hương vị thanh khiết, tự nhiên với nguồn gốc từ các loại thành phần được tuyển chọn kĩ lưỡng, gắt gao không dùng chất bảo quản hay phụ gia. Bởi vậy mà hương vị, màu sắc của Gelato luôn rất chân thật.

Risotto

Risotto là một món cơm Ý nấu với nước dùng chứa nhiều kem. Nước dùng có thể làm từ thịt, cá hoặc rau củ. Nhiều loại risotto có phô mai Parmesan, bơ và hành tây. Đây là kiểu nấu cơm phổ biến nhất ở Ý. Đi du lịch Ý du khách nên thưởng thức món Risotto đặc biệt này, dám cá là bạn sẽ có những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn. Nhiều người Việt thậm chí sau khi về nước, vì quá nhớ món ăn này nên đã tìm cách tự chế ra một công thức Risotto riêng.

Lasagne

Lasagne là một món ăn phổ biến ở Ý cũng như trên toàn thế giới

Đây là một món ăn phổ biến ở Ý cũng như trên toàn thế giới. Thịt, rau, mì ống, nước sốt cà chua và nước sốt nước chấm do bechamel sáng tạo tất cả được nướng lên. Lớp vỏ trên cùng được phủ 1 lượng pho mai kha khá, điều này giúp món lasagne trở nên bắt mắt và hoàn hảo hơn với lớp vỏ ngoài thơm ngon vàng ươm. Tất cả hoà trộn tạo nên một món Lasagne vừa ngon mắt, vừa ngon miệng

Panna Cotta

Panna cotta đúng nghĩa là kem đun nóng, kết hợp với sữa và đường sau đó trộn với gelatin

Panna Cotta (trong tiếng Italia nghĩa là kem nấu) là một món tráng miệng nấu kem, sữa và đường với bột thạch rồi đợi cho hỗn hợp đông lại. Công thức đầu tiên của Panna Cotta được bắt nguồn ở miền Bắc nước Italia, khi người ta đem làm đông kem sữa với xương cá (collagen trong xương cá sẽ làm đông đặc kem) và thưởng thức.

Ngày nay, người ta thường dùng gelatin để chế biến Panna Cotta, cho ra món bánh có kết cấu mịn màng, tan nhẹ trong miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng hương vị bằng các loại trái cây, nước sốt cho món Panna Cotta thêm phần hấp dẫn.. Nó có thể dùng kèm trái cây, caramel hoặc sô-cô-la. Hỗn hợp chính nó có thể là hương vị với vỏ quả vani, dừa hoặc thậm chí xả. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon nổi tiếng ở Ý này với nhiều hương vị khác nhau, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách sự hài lòng nhất.

Mì Spaghetti

Là một trong những món ăn Châu Âu nổi tiếng trên thế giới; mì spaghetti đã trở nên phổ biến ở các quốc gia trên thế giới; đồng thời nhận được sự yêu thích từ người thưởng thức. Là món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý; mì spaghetti bao gồm hai thành phần chính là sợi mì và nước sốt. Sợi mì được làm từ bột mì loại semolina và nước. Mì sau khi được trụng qua nước sôi thì để ráo nước và rưới nước sốt lên. Sốt spaghetti được làm từ cà chua băm nhuyễn cùng với thịt bò; thịt lợn được nêm nếm gia vị vừa ăn. Bên cạnh đó, tùy theo sở thích mà người ta có thể cho vào mì ô liu, pho mát,… để tạo mùi thơm cho nước sốt mì spaghetti nhận được rất nhiều sự yêu thích từ người thưởng thức.

Pasta

Pasta có hai dạng là dạng khô và dạng tươi

Được mệnh danh là “Nữ hoàng của ẩm thực Italy”; Pasta mang trong mình những nét quyến rũ vô cùng duyên dáng mà khó ai có thể chối từ. Pasta hay còn gọi là mì ống là món ăn nổi tiếng ở Italia. Pasta có hai dạng: dạng khô và dạng tươi. Với pasta dạng khô, phần lớn được sản xuất thương mại nhờ sự hỗ trợ của máy cán mì; để cung cấp với một số lượng lớn trên thị trường. Trong khi đó, pasta dạng tươi thì lại được làm thủ công; thỉnh thoảng cũng sử dụng máy móc nhưng rất đơn giản.

Dù pasta ở dạng nào thì cũng nằm trong những danh mục ẩm thực nổi tiếng của nước Ý. Mì sau khi luộc có thể trộn ăn cùng với sốt thịt bò cà chua; sợi mì không quá cứng và cũng không quá mềm có vị béo chua hấp dẫn.Spaghetti cũng được dùng phổ biến nên thường gây nhầm lẫn với pasta. Thực tế, spaghetti là một trong nhiều loại của pasta

Pizza

Pizza là bánh nướng nổi tiếng của nước Ý được rất nhiều nước biết đến; sau đó món ăn nhanh nổi tiếng này đã được lan rộng ra trên toàn thế giới; và được rất nhiều người ưa chuộng. Món ăn tiện lợi có thể dùng cho mọi bữa ăn. Pizza được làm từ bột mì và men nấm, ủ nở khoảng 24 tiếng đồng hồ thì đem nhào thành miếng bánh tròn dẹp; phủ lên các loại sốt cà chua, xúc xích, jambon, phô mai, gia vị Ý,…

Nguồn: Tikibook.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội