Ẩm thực Romania – “Nơi cảm xúc thăng hoa”

Ẩm thực Romania – “Nơi cảm xúc thăng hoa”

Ẩm thực Romania là sự hợp nhất hài hòa của nhiều hương vị, sự đa dạng văn hóa và các kỹ thuật nấu ăn riêng biệt từ các nước láng giềng như Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungary cùng các nền văn minh lâu đời trong nhiều thế kỷ qua. Ngoài các món hầm thịnh soạn, súp ngon bổ dưỡng và các món tráng miệng được làm thủ công tại nhà. Romania còn nổi tiếng với các món ăn truyền thống làm từ thịt lợn; có hàm lượng calo cao mà bạn nên thử khi đến đây.

Cùng với những giai thoại ly kỳ về ngài bá tước Dracula, vùng đất Transylvania – là vùng đất nổi tiếng ở Romania – còn có một nền ẩm thực mang nhiều nét đặc sắc, hấp dẫn du khách bởi những món ăn tinh tế, công phu, mang hương vị truyền thống đặc biệt khó quên. Chịu ảnh hưởng nhiều từ văn hoá Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và La Mã ẩm thực Rumani là sự hoà trộn của nhiều món ăn đặc biệt khác nhau. Những ai có niềm say mê đặc biệt với ẩm thực sẽ không nỡ lồng bỏ qua cơ hội được trải nghiệm và thưởng thức hương vị đậm đà của các món ăn ở vùng đất này. Hãy cũng wpg tìm hiểu về các món ăn truyền thống của Romania nhé!

món ngon Romania

Ẩm thực Romania phong phú, đa dạng với sự hòa quyện nhuần nhuyễn các hương vị khác nhau, mang đến cho thực khách cảm giác ngây ngất khó quên. Với những ai đam mê ẩm thực sẽ không nỡ bỏ qua những món ăn đậm đà ở vùng đất xinh đẹp này.

Súp bò

súp bò

Súp bò là món ăn khá phổ biến ở Romania, với các nguyên liệu như thịt bê, dạ dày bò, lòng đỏ trứng, tỏi và kem chua. Người Romania thường ăn kèm món súp thơm ngon này cùng với tỏi, ớt; và giấm để tăng thêm độ đậm đà. Bởi thế bạn hãy tìm đến các nhà hàng và thưởng thức món ăn sup bò đặc trưng ẩm thực Romania này.

Sarmale

Sarmale

Món ăn này mang nét phong vị độc đáo của ẩm thực Romania. Vào dịp lễ Giáng sinh người ta thường làm Sarmale và quây quần bên nhau thưởng thức. Các nguyên liệu chính của món ăn này gồm thịt băm nhuyễn, gạo, gia vị được trộn đều và gói trong lá bắp cải. Sarmale ăn kèm cùng bắp cải muối chua và bột bắp vô cùng ngon miệng.

Mămăligă trong ẩm thực Romania

Mămăligă

Đây là một loại cháo bột ngô Romania được nấu bằng các nguyên liệu đơn giản như: bột ngô, nước và muối. Tuỳ vào khẩu vị mà người nấu còn có thể thêm một ít pho mát hoặc kem chua. Món ăn dân dã nhưng hương vị mà nó mang lại sẽ vương vấn mãi nơi đầu lưỡi. Khiến du khách thương nhớ mãi khôn nguôi.

Bánh ống khói

Bánh ống khói

Chiếc bánh đơn giản với hình dáng trông như ống khói rất được lòng người Romania. Các nguyên liệu chính tạo nên món ăn này vô cùng đơn giản. Bánh làm từ bột nấm men ngọt và cuốn theo hình xoắn ốc. Sau đó phủ đường và nướng trên ngọn lửa cho đến khi vàng ruộm bắt mắt.

Zacuscă

Zacuscă

Zacuscă là một loại sốt truyền thống, được ăn kèm cùng với bánh mì. Thành phần chính của món này bao gồm: cà tím, hành tây, ớt, muối và hạt tiêu đen.

Bánh rán Romania

bánh rán

Bánh rán ở Romania khác với những nơi khác bởi vị pho mát tươi, bột và đường. Kèm thêm kem, các loại mứt trái cây như anh đào chua và việt quất. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh thơm ngon này khi du lịch Romania.

Nguồn: Topplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội