Những món ăn truyền thống Uruguay bạn nên thử

Những món ăn truyền thống Uruguay bạn nên thử

Uruguay là một thành phố Nam Mỹ nổi tiếng với những bãi biển đẹp và bề dày lịch sử. Du khách ở Uruguay có thể thực hiện một chuyến đi đến bãi biển Pocitos đầy nắng để tận hưởng chút biển, nắng và cát. Uruguay còn là một quốc gia đa dạng và phong phú về văn hóa, không chỉ được biết đến với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, mà còn được biết đến là nơi tập trung nhiều nhóm dân tộc khác nhau, từ những người nhập cư Tây Ban Nha thế kỷ 19 đến những người Đức nhập cư gần đây hơn.

Do đó, ẩm thực của nó phản ánh sự đa dạng văn hóa phong phú của Uruguay, với nhiều món ăn theo phong cách kết hợp có ảnh hưởng của Tây Ban Nha, Ý và Đức. Nếu bạn đến thăm Uruguay, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn địa phương kết hợp kinh điển của châu Âu, từ Asado, hoặc thịt nướng, đến Chivito, một loại bánh mì kẹp thịt bò. Hãy cùng wpg tìm hiểu những món ăn truyền thống Uruguay bạn nên thử.

Asado

Bất cứ ai yêu thịt nhiều như người Uruguay sẽ coi món Asado đứng đầu danh sách những món truyền thống hấp dẫn nhất. Theo truyền thống, Asado sẽ bao gồm các loại thịt. Như thịt bò, thịt gà, thịt heo và xúc xích, tất cả sẽ được nướng lên và chấm kèm với nước tương đặc biệt. Thường thì món này sẽ được ăn vào những dịp đặc biệt khi có nhiều người quây quần.

Capeletis a la Caruso

Capeletis a la Caruso

Món pasta này rất phổ biến ở Uruguay. Đặc biệt là vào mỗi chủ nhật khi mọi người trong gia đình tụ tập lại cùng ăn trưa. Capeletis a la caruso có thể được coi là mì ống nhồi thịt, kết hợp với sốt kem, hành tây, nấm, phô mai, giăm bông. Và chiết xuất thịt vì thịt là một phần không thể thiếu trong các món ăn của người Uruguay. Nếu có dịp đến với Uruguray xinh đẹp. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ném thử món ăn độc đáo này nhé.

Arroz con leche

Arroz con leche

Đây là một trong những món ăn truyền thống tráng miệng của người Uruguay. Thành phần chính của món này là gạo với sữa. Trong thực tế nó còn có sự kết hợp với trứng, đường. Với cách chế biến đơn giản, người ta sẽ cho gạo vào nồi và nấu sôi. Cùng với sữa đặc có đường để tạo mùi thơm và vị ngọt cho món ăn. Thường sẽ được ăn kèm với một ít bột quế bên trên.

Chivito

Chivito

Mọi người nên ăn thử Chivito khi ở Uruguay, vì nó được phát minh ở đây. Mặc dù tên của nó có nghĩa là dê nhỏ. Nhưng thực ra nó không được làm từ thịt dê. Chivito bao gồm một miếng sandwich thịt bò, trứng chiên, rau diếp, cà chua, giăm bông, phô mai, thịt xông khói, ớt chuông và sốt mayonnaise. Tất nhiên nó sẽ được ăn kèm với khoai tây chiên, món này trông rất giống hambuger.

Tortas Fritas

Tortar Fritas không chỉ được người dân bản địa ưu thích. Mà còn rất hấp dẫn đối với khách du lịch. Có một điều kì lạ là người Uruguay rất thích ăn Tortas Fritas vào ngày mưa. Nó được làm từ bột mì trộn với đường và chiên lên, khá giống với bánh tiêu của người Việt Nam. Đây là món ăn đường phố được du khách rất thích và là món ăn nhẹ vào buổi chiều rất phù hợp.

Pasta Frola

Pasta Frola

Đây là chiếc bánh tart truyền thống của Urugua. Bên trong được phủ đầy lớp mứt dâu, bên ngoài là lớp vỏ bánh giòn rụm, món bánh này thường xuyên được sử dụng như một bữa ăn sáng tuyệt vời. Ngoài ra nó nó còn được phục vụ vào buổi chiều như một món khai vị (giống như bữa sáng thứ hai mà người Uruguay có khoảng 4 – 6 giờ chiều) với dừa nạo. Đôi khi, mứt mộc qua được thay thế bởi dulce de leche .

Revuelto Gramajo

Revuelto Gramajo là một người Uruguay chuyên chế biến món khoai tây chiên. Và đã được mô tả là một trong những quốc gia có những món ăn tinh túy nhất. Khoai tây chiên nhưng khi kết hợp với giăm bông, hành tây xào, trứng, bột đậu xanh. Tạo nên một mùi vị rất riêng biệt, không nơi nào có được. Các phần ăn rất lớn, vì vậy bữa ăn này thường được chia sẻ bởi các cặp vợ chồng. Hoặc bạn bè như là một thay thế cho yêu cầu cho các đĩa khác nhau.

Milanesa a la Napolitana

Milanesa a la Napolitana

Milanesa có nghĩa loại thịt mỏng được tẩm bột và chiên giòn lên. Đó có thể là thịt bò, thịt gà, thịt bò, thịt heo, nhưng hai loại thịt đầu tiên được ăn phổ biến nhất ở Uruguay. Milanesa a la napolitana được phục vụ với giăm bông, mozzarella, nước sốt cà chua, và vài lát cà chua mỏng bên trên. Đặc biệt không thể thiếu một phần khoai tây chiên kiểu Pháp.

Chajá

Chajá là một món tráng miệng rất được ưa chuộng trước đây. Những chiếc bánh xốp cuộn ngọt ngào làm từ trứng, đường có thể ăn kèm với tất cả món bánh đều rất hấp dẫn. Ngoài ra, một số cũng thêm socola hoặc dulce de leche (không món tráng miệng nào của Uruguay mà thiếu dulce de leche). Thế nhưng, người Uruguay vẫn thích ăn cùng với kem tươi nhất. Món này còn được ưa chuộng bởi những người già.

Churros với Dulce de Leche

Churros với Dulce de Leche

Churros là một trong những món ăn truyền thống của Uruguay. Nó bao gồm bánh ngọt chiên và một ly socola nóng dẻo đi kèm. Các phiên bản ngọt ngào là ngón tay bánh ngọt có thể có trám bao gồm socola và dulce de leche. Và thường có sẵn từ tiệm bánh và người bán hàng rong. Người ta sẽ chấm Churros vào socola đặc sệt, món bánh này có vị rất ngọt nên khá kén người ăn. Các giống mặn cũng có giá trị nếm, pho mát nhồi Churro là điều mà hiếm khi sẽ được nếm thử bên ngoài Uruguay.

Nguồn: danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội