Độc đáo các món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực Ecuador

Độc đáo các món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực Ecuador

Trong số các món ăn truyền thống ở Ecuador, bạn sẽ tìm thấy một số món ăn được ăn ở khắp châu Mỹ Latinh. Nhưng nó có thể có sự thay đổi khác nhau về cách chuẩn bị hoặc hương vị. Thử các món ăn truyền thống là một cách tuyệt vời để trải nghiệm một phần văn hóa Ecuador. Các món ăn ở Ecuador có hương vị nhưng không “cay nóng”. Thường có một phần nhỏ sốt nóng đi kèm trong bữa ăn nếu bạn muốn thêm nóng. Điều mọi người thích ở món ăn Ecuador là việc sử dụng rau mùi trong một số món ăn.

Ecuador cung cấp các món ăn truyền thống đầy màu sắc từ các vùng địa lý xinh đẹp: Amazon, dãy núi Andes đến bờ biển Thái Bình Dương. Từ các nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng  như khoai tây, ngô và gạo tạo nên hầu hết các “bữa ăn phụ” đến các món ăn đường phố phổ biến: lợn quay, dê, bò, gà và lợn. Hãy cùng wpg tìm hiểu độc đáo các món ăn mang đậm văn hóa ẩm thực Ecuador.

Chuột lang chiên giòn – Món ngon hảo hạng của Ecuador

Chuột lang đó chính là một loại nguyên liệu độc đáo bậc nhất của đất nước xinh đẹp này. Những chú chuột được làm sạch lông đánh bẹt ra rồi đem nướng trên than hồng. Món ngon này trước chỉ phổ biến ở các vùng đồng quê với giá 20 – 25 USD. Khi ăn bạn thưởng thức cùng khoai tây nghiền và ngô. Nhưng sự nổi tiếng của món ăn truyền thống  Ecuador này khiến bạn không thể không thử một lần.

Chocolate – Đặc sản lừng danh ở Ecuador

Chocolate – Đặc sản lừng danh ở Ecuador

Từ lâu Ecuador chính là nơi sản xuất ra loại ca cao thượng hạng nổi tiếng khắp thế giới. Trong một thời gian dài những loại ca cao rẻ tiền hơn của Tây Phi đã chiếm được thị phần rộng lớn tuy nhiên giờ đây khi chocolate thượng hạng được yêu thích trở lại thì những người trồng ca cao ở đất nước này lại trở nên bận rộn hơn bao giờ hết. Do đó loại đặc sản Ecuador này bạn nhớ mua làm quà nhé.

Chuối – Thức quả đặc trưng của Ecuador

Ecuador trước là thuộc địa của người Tây Ban Nha, họ đã từng ca tụng loại quả này là thức quả ngon nhất trần đời. Phải chăng với địa chất toàn núi lửa, với đất bazan màu mỡ hòa cùng đất thịt trên núi Andes để tạo nên được hương vị của một loài chuối độc nhất vô nhị. Một quả chuối ngon buộc phải có những trí sau:

  • Có một mùi thơm của chuối vô cùng đặc trưng
  • Dẻo
  • Độ ngọt vừa phải xen lẫn vị chua thanh tao
  • Trái chín vàng tự nhiên đồng màu nguyên cả nải
  • Trái dài vừa phải nhưng phải no tròn và vỏ căng bóng.

Với những tiêu chuẩn khắt khe trên thì chỉ có chuối ở Ecuador mới đạt tiêu chí để xuất khẩu. Loại quả này không chỉ dùng để dùng làm kẹo, bánh mà còn được dùng trong bữa cơm. Một đĩa cơm trắng của người dân nơi đây lúc nào cũng được ăn kèm vài lát chuối chiên hoặc vài lát chuối luộc. Tất cả những điều đó để chứng đây chính là món ngon phổ biến nhất của Ecuador.

Ceviche của Ecuador – Món hải sản ngon của Ecuador

Ceviche của Ecuador - Món hải sản ngon của Ecuador

Ceviche  một loại hải sản ướp lạnh có mặt ở bất kỳ quốc gia Mỹ Latinh nào giáp biển. Nhưng ceviche của Ecuador có những nét riêng biệt. Giống như ceviche của Peru, nó có cá chẽm và tôm. Không giống như giống Peru, nó được phục vụ cùng với các loại nước ép mà nó đã được chuẩn bị. Nó thường được phục vụ với ngô nướng, bỏng ngô và hoặc khoai tây chiên.

Súp Locro – Món ăn phổ biến ở Ecuador

Súp Locro là món ăn phổ biến ở Ecuador đến nỗi mà bạn có thể bắt gặp nó ở bất cứ đâu. Dù đó là nhà hàng sang trọng, hay là quán ăn ven đường không tên tuổi. Để làm được món súp thơm ngon này, người dân địa phương phải hầm thịt gà hoặc thịt bò trong nhiều giờ liền để có phần nước dùng đậm đà trong veo. Sau đó, nước dùng được nấu cùng với bắp, thịt, đậu hũ, khoai tây, cà rốt và phô mai để có được hương vị thơm ngon và vị béo ngậy tự nhiên.

Thịt heo chiên giòn – Món ngon đường phố Ecuador

Thịt heo chiên giòn – Món ngon đường phố Ecuador

Món thịt heo chiên giòn là một món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng ở Ecuador. Bạn có thể mua tại các cửa hàng ven đường với giá khá rẻ dao động từ 2 – 4 USD. Tùy theo khẩu vị của từng người mà bạn có thể chọn độ giòn và gia vị của món ngon. Món ăn này họ không tận dụng mỡ heo để chiên mà dùng dầu nên miếng thịt không bị ngấy. Những chú heo của đất nước này lớn lên trên núi nên thịt rất chắc mà không bị ngấy. Hương vị của món ăn này rất khác biệt so với hương vị tại nước ta rất tự nhiên, hoang dại tạo nên một ấn tượng khó quên.

Với món ăn truyền thống của Ecuador ngon đậm đà bản sắc riêng ở trên hi vọng bạn đã thêm động lực và dũng khí để tham quan quốc gia này.

Nguồn: dulichfun.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội