Khám phá các món ăn ngon truyền thống của Paraguay

Khám phá các món ăn ngon truyền thống của Paraguay

Văn hóa ẩm thực truyền thống ở Paraguay là điểm thu hút đặc biệt đối với mọi du khách khi khám phá đất nước nhỏ bé ở Nam Mỹ này vẫn còn chưa kết nối giữa Brazil và Argentina, ở thủ đô Asunción hay khám phá những thác nước ở vùng nông thôn. Kết hợp các yếu tố của tiếng Tây Ban Nha với các món ăn bản địa Guarani, cộng với các món ăn do người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới mang đến. Paraguay đã xây dựng nền văn hóa ẩm thực của riêng mình kể từ khi những người châu Âu đầu tiên đến châu Mỹ.

Với một danh sách lớn các món ăn chính, món tráng miệng, đồ ăn nhẹ, cá, súp, mỗi thứ được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau dẫn đến hàng chục món ăn. Một đặc điểm khác của văn hóa ẩm thực Paraguay là nhiều món ăn được đặt tên bằng ngôn ngữ Guarani, phần lớn được sử dụng trong nước. Hãy cùng wpg khám phá các món ăn  ngon truyền thống của Paraguay.

Chipá 

Chipá

Có rất nhiều biến thể khác nhau của chipá thật khó để biết bắt đầu từ đâu. Về cơ bản, mong đợi một cuộn bánh mì được làm từ mandioca (còn được gọi là sắn), trứng và pho mát. Các loại khác nhau bao gồm chipá manduvi, được làm bằng bột ngô và đậu phộng, và chipá guazú. Giống như một chiếc bánh phẳng được làm bằng sữa, ngô tươi, pho mát và được phục vụ với asado (thịt nướng). Món ăn đặc trưng này được cho là có nguồn gốc từ 18th thế kỷ giữa Guaraní bản địa. Bạn sẽ tìm thấy nó ngày hôm nay tại hầu như bất kỳ gian hàng thức ăn đường phố trên khắp đất nước. Món ăn này xứng đáng có mặt trong danh sách khám phá các món ăn ngon truyền thống của Paraguay.

Borí borí 

Câu trả lời của Paraguay để hâm nóng súp gà. Borí borí là một nước được làm bằng gia cầm, cũng như thịt xông khói, cà chua giàu. Ngoài ra còn có rau củ như cà rốt và cần tây, mùi muối queso Paraguayo và rất nhiều mùi tây. Để đầu nó đi, nó được đóng gói với bánh bao cornmeal cheesy. Súp này được cho là để tránh cảm lạnh và thường được phục vụ cùng với thịt nướng.

Kivevé 

Kivevé

Kivevé món ăn bánh ngọt này nằm ở đâu đó giữa một món chính và một món tráng miệng. Được làm từ một loại bí ngô ngon ngọt (được gọi là andai ở Paraguay) bị ràng buộc cùng với bột bắp, pho mát Paraguay, sữa và đường. Nó có một kết cấu kem và được phục vụ ấm. Đó là một món ăn sáng phổ biến vì nó chứa đầy calo để giữ mức năng lượng trong những ngày nóng.

Mbejú 

Một món ăn chủ yếu của ẩm thực Paraguay, mbejú (theo nghĩa đen có nghĩa là ‘bánh’ ở Guaraní) là một loại bánh trông giống như tinh bột được làm từ bột quế, pho mát vụn, mỡ heo, trứng và sữa và sau đó chiên trong dầu nóng. Đây là món bánh được coi là thức ăn nhẹ và thường được ăn trong các bữa sáng tại Paraguay. Nó trở nên phổ biến sau Chiến tranh của Liên minh Ba chống lại Argentina, Brazil và Uruguay ở giữa các năm 1800, khi thức ăn khan hiếm. Bạn có thể sẽ thấy nó được phân phát cùng với bạn tình (trà thảo dược đắng) hoặc cà phê.

Tereré Tereré

Xuất khẩu tinh túy nhất của Paraguay. Tereré là một loại trà thảo dược đắng được gọi là yerba mate pha bằng nước lạnh. Đó là một yếu tố hoàn toàn quan trọng của văn hóa Paraguay và được rất nhiều người yêu thích. Bạn sẽ nhận ra người dân địa phương đang đi quanh những cái téc mốt đầy nước lạnh. Cũng như guampa (một cốc hình cầu) và một quả bom (một ống hút bạc). Caffein mạnh mẽ, truyền dịch này là một lựa chọn tuyệt vời, say rượu suốt cả ngày.

Pira caldo 

Pira caldo món súp cá thịnh soạn này, đầu tiên được tạo ra sau chiến tranh. Nó được cho là món ăn tăng cường sức mạnh tình dục. Nó được làm bằng cá sông địa phương, như mandi’y toàn tare’y có kết cấu thịt và vị mặn. Các hương vị được tăng cường bởi các loại rau chiên trong thịt bò hoặc thịt lợn chất béo. Cũng như hành tây, cà chua, ớt chuông và gia vị. Đôi khi sữa và phô mai cũng được thêm vào. Bạn sẽ thường xuyên được phục vụ mandiocanhư một món ăn bên đầy.

Kaguyjy

Kaguyjy

Đây được xem là món tráng miệng nổi tiếng nhất của Paraguay. Kaguyjy có nguyên liệu chính là ngô và đường. Tuỳ theo sở thích của mỗi người có thể bỏ thêm mật và sữa. Đây cũng là một món ăn truyền thống rất phổ biến tại Paraguay. Và được địa phương gọi tên là locro. Nếu có dịp đến Paraguay đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức, khám phá các món ăn hấp dẫn truyền thống rất đặc sắc này nhé.

Nguồn: vi.yourtripagent.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội