Khám phá sắc màu ẩm thực Venezuela qua 6 món ăn ngon

Khám phá sắc màu ẩm thực Venezuela qua 6 món ăn ngon

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực và xách ba lô đến Venezuela, bạn sẽ được thưởng thức một bữa ăn thực sự. Venezuela không chỉ là nơi có các khu thiên nhiên hùng vĩ và là điểm đến lý tưởng cho du khách ba lô tiết kiệm. Bên cạnh được biết đến với vùng nông thôn xinh đẹp, Venezuela còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú với ảnh hưởng từ các nền văn hóa Tây Ban Nha, Tây Phi và Thổ dân Mỹ.
Thực phẩm của Venezuela rất sôi động và đa dạng, với đầy đủ các sản phẩm tươi ngon, thịnh soạn và một số món kết hợp hấp dẫn. Các món ăn của đất nước xinh đẹp này có niềm đam mê của Châu Mỹ Latinh, với nhiều ảnh hưởng của Châu Âu và Tây Phi. Hầu hết các món ăn bao gồm các thành phần đơn giản như ngô, chuối, đậu đen và thịt, mang đến cho các món ăn Venezuela hương vị độc đáo và ngon miệng. Hãy cùng wpg khám phá sắc màu ẩm thực Venezuela qua 6 món ăn ngon.

Arepas

Arepas

Món ăn này có vỏ bánh làm từ bột ngô hoặc bột mì. Nhìn lướt qua, bánh Arepas có vẻ giống như bánh mì kẹp song hương vị của nó thì hoàn toàn khác. Phần nhân bánh hoàn toàn có thể biến tấu theo sở thích của từng người. Bạn có thể bỏ vào đó những gì bạn thích. Ví dụ như phô mai, thịt gà thái nhỏ, da lợn rán giòn, thịt bò, cà chua, quả bơ… Đây là một trong những món ăn đặc trưng tuyệt ngon của Venezuela.

Patacones

Patacones là món chuối xanh chiên đặc biệt ở Venezuela. Chuối xanh được chiên 2 lần. Sau lần chiên đầu tiên, miếng chuối xanh được nén cho bẹt. Rồi nhúng qua hỗn hợp nước dùng gà gồm rất nhiều tỏi và gia vị. Sau đó, chiên miếng chuối lần hai và thưởng thức nó cùng pho mát tươi hoặc xúc xích. Đây là món ăn sáng đầy năng lượng của người Venezuela.

Hallacas

Hallacas

Bánh Hallacas là món ăn truyền thống trong dịp Giáng sinh ở Venezuela. Nhìn bên ngoài, Hallacas có vẻ giống các loại bánh gói trong lá dong, lá chuối của nước ta như bánh bột lọc hay bánh giò. Vỏ bánh Hallacas được làm từ bột ngũ cốc, nhân là hỗn hợp của nụ bạch hoa, nho khô, ô liu cùng nhiều loại thịt khác nhau. Chiếc bánh có độ cân bằng hoàn hảo giữa mặn và ngọt. Và được bọc trong lá chuối xanh vô cùng đẹp mắt.

Sopa de mondongo

Sopa de mondongo là món súp được chế biến từ lòng bò (ruột và dạ dày bò), bắp cải, cần tây và một số loại rau củ khác. Lòng bò thường được tẩm ướp với nước chanh hoặc quả me. Đôi khi, người Venezuela cũng cho thêm xương bò vào món súp để tăng thêm hương vị. Khi ăn món này, bạn sẽ liên tưởng ngày đến món phá lấu của đồng bào dân tộc nước ta.

Criollo Pabellón

Criollo Pabellón

Criollo Pabellón là một món ăn truyền thồng của Venezuela. Món ăn bao gồm thịt thái nhỏ nấu với hành tây, ớt và rau mùi. Món ăn thường được dọn ăn kèm với chuối chiên, đậu đen, cơm và một ít pho mát. Criollo Pabellón có nhiều biến thể, các nguyên liệu có thể được thay thế bằng các loại thực phẩm phù hợp với địa phương. Ví dụ thịt bò có thể được thay thế bằng các loại thịt khác hoặc cá.

Tequeños

Đây được xem là “linh hồn” của thế giới ăn vặt sau giờ học ở Venezuela. Bánh chiên Tequeños có vỏ là một lớp bột bánh mì mặn mặn chiên giòn. Bên trong có nhiều loại nhân đa dạng như socola, mứt trái cây hay phổ biến nhất là phô mai. Tequeños còn được phục vụ như một món khai vị. Hoặc như một món ăn khác trong bữa tối ăn nhanh. Chúng thường được phục vụ kèm theo một số nước sốt, cà chua, mật ong. Và thêm mù tạt, ớt ngọt, guacamole hoặc nước sốt cay. Nếu có dịp đến Venezuela, bạn chắc chắn không thể bỏ qua món bánh nổi tiếng này.

Nguồn: afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội