Top 10 ẩm thực Argentina những món ăn vô cùng lôi cuốn

Top 10 ẩm thực Argentina những món ăn vô cùng lôi cuốn

Một thời kỳ thuộc địa của châu Âu đã mang lại hương vị mới và khác biệt cho người dân bản địa. Và Argentina nhanh chóng trở thành điểm đến ẩm thực hàng đầu trong số các nước láng giềng. Mặc dù có rất nhiều biến thể của các công thức nấu ăn Argentina cũng như các đầu bếp ở Argentina, những món ăn phổ biến nhất vẫn rất dễ phát hiện. Một số chủ yếu được phục vụ tại nhà trong khi những món khác dễ làm và phổ biến với khách du lịch.
Bữa tối gia đình vào chủ nhật là một truyền thống được công nhận rộng rãi ở Argentina và là một trong những mối quan hệ gần gũi nhất với văn hóa châu Âu. Có một số món ăn được coi là món ăn chính của một buổi họp mặt gia đình truyền thống của Argentina. Và nhiều món ăn trong số đó cũng được chuẩn bị hàng ngày trong suốt cả tuần. Hãy cùng wpg tìm hiểu top 10 ẩm thực Argentina những món ăn vô cùng lôi cuốn.

Lorco

Lorco là món ăn truyền thống có từ lâu đời của người Argentina. Chúng thường xuất hiện vào ngày 25/5 khi đất nước này kỉ niệm ngày Cách mạng Tháng 5. Đây là loại súp hầm mềm, đầy đủ hương vị từ thịt bò hoặc thịt lợn, ngô, khoai, đậu, bí… Không chỉ hấp dẫn với độ sánh đặc mà Lorco còn mang đến hương vị đậm đà, béo bùi giữa các nguyên liệu hài hòa ăn ý. Nếu muốn ăn cay, người ta còn cho thêm ớt Quiquirimichi. Loại ớt địa phương để làm món ăn kích thích vị giác hơn.

Asado

Asado

Asado là bữa tiệc BBQ đúng nghĩa ở Argentina khi bữa ăn đầy ắp các loại thịt như thịt bò, thịt cừu, xúc xích, các món lòng… Nguyên liệu sẽ được ướp tẩm gia vị truyền thống trong vòng vài giờ để thấm đều và sau đó nướng trực tiếp trên bếp than. Điểm hấp dẫn của món ăn này là thịt cháy xém cạnh nên thơm lừng và có độ giòn giòn. Bên cạnh đó, làn mỡ chảy trong từng xớ thịt cũng làm món thêm béo và “đưa đẩy” vị giác.

Milanesa

Nếu phương Tây có beefsteak thì quốc gia vùng Nam Mỹ cũng có một biến tấu từ thịt bò được ưa chuộng khắp cả nước là Milanesa. Miếng thịt bò có độ dày vừa phải, lăn qua bột và vụn bánh mì để rán giòn. Không hề khô khan mà lớp vỏ có độ nóng, ẩm mịn. Và đến khi kết hợp cùng thịt bò mềm thơm bên trong lại bung tỏa hương vị. Milanesa có thể ăn cùng phô mai, trứng ốp la và sốt cà chua để hài hòa thêm độ tươi mới. Được biết, đây là món mà Messi thường được mẹ “đãi” khi về thăm nhà.

Choripan

Choripan

Phổ biến ở những gian hàng ẩm thực đường phố tại Argentina chính là món Choripan. Chiếc bánh đường phố này gây ấn tượng với sự đầy đặn và ngồn ngộn của nhân xúc xích to tròn bên trong. Tuy chỉ là món ăn nhanh nhưng cũng khiến thực khách cảm nhận đầy đủ hương vị từ cái giòn của bánh mì. Béo ngọt của xúc xích, đậm đà từ nước sốt gia vị và tươi mới của rau.

Provoleta

Thực chất đây là tên gọi của một biến thể phô mai tại Argentina. Provoleta có thành phần từ sữa bò được phủ phô mai lát mỏng, rau oregano và ớt. Cách chế biến của món là nướng trước cho đến khi phô mai tan chảy và hòa quyện vào các gia vị. Nhờ thế mà Provoleta có mùi thơm rất hấp dẫn và dịu nhẹ từ sữa bò. Bên cạnh đó, người ta cũng ngất ngây với lớp ngoài giòn nhưng khi chạm môi thì lại tan chảy chút béo, chút ngậy đặc trưng của phô mai. Món này có thể kết hợp với các loại thịt để làm điểm nhấn hương vị hoặc chấm cùng bánh mì cũng không kém độ bắt vị.

Empanadas

Empanadas

Empanadas là một loại bánh bao truyền thống tại Argentina. Với đặc trưng là nướng hoặc rán chín. Do đó, mỗi chiếc bánh đều ướm lên màu vàng rất kích thích. Bên trong nhân còn hấp dẫn với nào là thịt lợn, thịt bò hoặc cá… Và trộn cùng với ngô, ớt, phô mai để thêm thắt hương sắc. Cắn chiếc bánh với lớp vỏ giòn thơm, nhân tràn ra khắp miệng, hài hòa và tinh tế khiến thực khách phải ngất ngây.

Humita

Humita ở Argentina như một món quà bình dị, gói ghém đủ đầy hương vị trong chiếc vỏ ngô. Bên trong nhân chính là ngô tươi, hành tây, phô mai, sữa… được xào sơ thấm vị rồi hấp. Nhờ thế mà món ăn thoang thoảng mùi thơm tự nhiên từ vỏ ngô và hài hòa cái giòn ngọt. Và béo thơm khi phô mai tan chảy trong từng thành phần. Ban đầu Humita do người Tây Ban Nha mang đến nhưng khi đến đây đã có đôi chút biến tấu để phù hợp với khẩu vị địa phương. Ngày nay, Humita xuất hiện phổ biến trong các bữa ăn gia đình tại Argentina.

Alfajores

Alfajores

Cái tên có vẻ lạ tai nhưng thật ra Alfajores chính là một loại bánh quy giòn. Nhưng được “cách điệu” theo khẩu vị tại đây. Cụ thể là bánh sẽ kẹp ở giữa nhân mứt, mousse hoặc Dulce de Leche. Đây là một loại bơ đậu rất độc đáo tại Argentina. Chiếc bánh có vẻ ngoài xinh xắn và trang trí rất tinh tế. Alfajores là một món ăn “ngoại lai” du nhập từ Ả Rập. Nhưng lại do người Tây Ban Nha mang đến Argentina. Đến đây, hương vị này được yêu thích nhờ độ giòn, béo ngọt. Và được dùng vào bữa sáng, món tráng miệng hay thậm chí là kiểu ăn vặt nhâm nhi cả ngày. Nếu có cơ hội được đến đây thưởng thức ẩm thực Argentina thì bạn đừng nên bỏ lỡ món này nhé.

Milanesa

Ở Argentina, Milanesa  xuất hiện lần đầu tiên tại Buenos Aries vào cuối những năm 1940. Người dân nơi đây gọi món này với cái tên là Milanesa con Papas Fritas hoặc Milanesa con Puré. Món ăn thường được làm từ thịt bò hoặc thịt gà. Thịt được ép chặt để cắt mỏng trước khi ngâm trong vụn bánh mì sau đó rán hoặc nướng. Trên cùng có thể dùng một quả trứng, pho mát và nước sốt cà chua hoặc chút bơ chiên.

Dulce de Leche

Dulce de Leche

Nó được làm theo truyền thống với sữa, đường và vani. Mặc dù ngày nay có những biến thể như thêm kem sữa. Và thậm chí thay thế đường cho chất ngọt tự nhiên. Nó có vị rất giống với caramel, và ở trạng thái tự nhiên của nó, lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng, nó có tính nhất quán của gooey. Kem Argentina to và nhiều kem hơn khiến cho các thực khách của kem Ý cũng phải thòm thèm. Món kem này thậm chí còn ngon hơn khi phủ lên chút sữa và nước đường cô đặc.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội