Đến Serbia thưởng thức những món ngon khó cưỡng

Đến Serbia thưởng thức những món ngon khó cưỡng

Serbia – tên chính thức là Cộng hòa Serbia – là một quốc gia không giáp biển nằm ở khu vực phía đông nam châu Âu. Serbia nằm ở phần phía nam của đồng bằng Pannonia và phần trung tâm chính giữa của bán đảo Balkan. Địa hình phía bắc nước này chủ yếu là đồng bằng còn ở phía nam lại có nhiều đồi núi. Người dân Serbia luôn chào đón, thân thiện và muốn lan tỏa ẩm thực cùng với nét văn hóa phong tục đặc sắc ở địa phương của họ với khách du lịch. Món ăn truyền thống nơi đây chủ yếu là thịt nướng. Thịt nướng thường được đặt trên các đĩa lớn, ăn kèm với salad tươi và phô mai Serbia – được làm trực tiếp từ bí quyết riêng của người Serbia. Ngoài ra, ớt ngâm và bánh mì kiểu Serbia nơi đây là một trong những món ngon của Serbia.

Khi nhắc đến ẩm thực của người Serbia, chúng ta thường biết đến với những nguyên liệu dồi dào năng lượng. Như sữa, pho mát, bơ, thịt, mật ong và sáp. Những nguyên liệu này được người dân Serbia lưu truyền và sử dùng qua hàng thế kỷ nay. Serbia là một thiên đường thực sự cho những người có niềm đam mê với ẩm thực, đặc biệt là những người thích ăn thịt. Với những ảnh hưởng từ khắp nơi trong khu vực, dưới đây là những món ăn truyền thống bạn cần phải thử khi đến Serbia. Còn chần chừ gì mà không cùng tìm hiểu những món ngon Serbia với wpg nào!

Giới thiệu ẩm thực Serbia

món ngon Serbia

Người dân Serbia có một lòng nồng nàn yêu ẩm thực. Đối với họ, việc chế biến và thưởng thức các món ăn là thú vui đặc biệt trong đời, họ cũng tận hưởng cả khâu chuẩn bị. Một nhà bếp ở Serbia sẽ không hoàn thiện nếu thiếu đi hương thơm lan tỏa của các món ăn truyền thống hàng đầu Serbia. Đừng bỏ qua cơ hội thử những món ăn hấp dẫn nơi đây nếu bạn ghé thăm đất nước này. Các nhà hàng Serbia truyền thống ở Belgrade luôn có sẵn các món ngon đặc trưng.

Sarma

Sarma

Là một trong những món ăn ngon nhất và được yêu thích của người dân Serbia. Sarma chính gốc được chế biến bằng bắp cải muối, thịt heo băm nhỏ và cơm, nhưng có một vài biến thể khác như lá nho hoặc cá. Từng cuốn bắp cải đầy ắp nhân sẽ được hầm với thịt xông khói cùng nước sốt cà chua trong khoảng 3 giờ đồng hồ.

Burek

Burek

Burek là một trong những món ăn gây nên sự xáo trộn cho những người dân địa phương. Tại sao? Bởi vì họ luôn thắc mắc rằng món burek nguyên thủy là loại đi kèm thịt hay với pho-mát. Dĩ nhiên các cuộc tranh luận này chỉ diễn ra khi họ đang làm ấm bụng bằng món nướng này sau bữa nhậu say mèm.

Prebranac

Prebranac

Prebranac là một món ăn đơn giản được làm từ đậu nhưng lại dùng phổ biến nhất vào mùa Đông. Nó có thể được thưởng thức cùng với thịt xông khói; hoặc xúc xích nướng. Bạn sẽ luôn cảm thấy ấm áp. Và no căng khi nhấm nháp từng thìa đậu thơm ngon này.

Punjena Paprika

Punjena Paprika

Punjena có nghĩa là nhồi và món ăn punjena paprika có điểm giống với nhân bánh sarma. Đều có thịt băm với cơm. Tuy nhiên chúng có vỏ là quả ớt paprika, quả càng to thì hương vị sẽ càng ngon.

Ajvar

Ajvar

Ajvar được xem là đấng cứu tinh vào mùa Đông. Nó được làm từ ớt paprika đỏ và có vị vừa hoặc cay. Đây là thứ nước sốt mà bạn có thể ăn kèm với tất cả mọi thứ. Chỉ cần phết một ít lên miếng bánh mì; nó sẽ trở thành một món ăn đậm đà của người Serb. Bạn có thể mua Ajvar ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào.

Knedle

Knedle

Đây là món trông giống như bánh bao nhưng được làm từ bột khoai tây nghiền. Chủ yếu có nhân mận bên trong. Nhưng có những biến thể với các hương vị khác nhau như Oreo; mâm xôi hoặc bơ đậu phộng,… Và thường được bán trong một số cửa hàng chuyên knedle ở Belgrade.

Nguồn: Golfandlife.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội