Cách làm bánh pizza xúc xích cực ngon cho gia đình

Cách làm bánh pizza xúc xích cực ngon cho gia đình

Pizza là 1 trong món ăn phổ biến và khá được đam mê, đặc biệt là tuổi teen. Với lớp vỏ giòn tan, lớp phô mai thơm ngậy và phần nhân rộng rãi, chắc chắn rất khó từ chối món ăn tới từ nước Ý này. Không khó để mua được một cái pizza với nhiều mùi vị. Nhưng thỉnh thoảng, bạn lại không tìm được vị như mong muốn thì hãy thử tự làm pizza tại nhà nhé. Bí quyết chế biến cực kì đơn giản. Bạn chỉ việc chuẩn bị phần đế bánh, rồi xếp các dòng nhân theo sở thích lên rồi nướng là có ngay một bữa ăn siêu hấp dẫn rồi. Vì sao bạn lại không thử trổ tài làm bánh pizza giòn rụm có lớp nhân riêng theo sở thích của bạn để mời người nhà nhỉ? Hãy xem ngay công thức dưới đây.

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

  • Bột mì: 300g
  • Men khô: 4g
  • Dầu ăn: 30ml
  • Đường: 10g
  • Nước ấm: 180ml
  • Xúc xích: 150g
  • Xốt cà chua: 150g
  • Phô mai mozzarella: 150g
  • Tương ớt, tương cà chua

Bánh Pizza ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Tại Nhà

Làm Bột Bánh pizza

Hòa tan men và đường vào nước ấm, khuấy tan rồi để trong khoảng 10 phút để men hoạt động. Rây thêm một lớp bột mì vào rồi dùng muỗng gỗ để khuấy cho bột quyện đều và không còn bị vón cục. Cho thêm chút dầu ăn, đặt bột vào máy trộn bột rồi đánh bột ở tốc độ trung bình trong 5 phút.

Nếu dùng tay bạn sẽ tốn khoảng 15 – 20 phút để bột đạt được độ mịn như mong muốn. Quét một lớp dầu ăn vào đáy nồi và âu sạch. Đặt viên bột được vo viên vào, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Làm Nhân Bánh pizza

Nên chọn loại xúc xích xông khói để món bánh thơm ngon hơn, cắt xúc xích thành những lát mỏng 2mm. Phô mai mozzarella bào mịn. Quét một lớp dầu ăn lên khay nướng bánh, lót thêm lớp giấy nến chống dính. Bật lò nướng trước khoảng 10 – 15 phút ở 200 độ C.

Bánh Pizza chuẩn vị

Tạo Hình Bánh

Lấy phần bột đã ủ xong ra, nhào thêm một lần nữa. Dùng cây cán bột cán mỏng bột khoảng 2mm thành hình tròn. Sau đó quét một lớp xốt cà chua lên trên mặt bánh, rắc một lớp phô mai lên, tiếp theo xếp một lớp xúc xích, rắc thêm lớp phô mai lên trên.

Đặt bánh lên khay, đem bánh nướng trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi bánh chín vàng và lớp phô mai tan chảy. Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao xắt thành từng miếng tam giác theo khẩu phần ăn.

Hoàn Thành Và Thưởng Thức

Bánh pizza lấy ra khỏi lò, để nguội bớt rồi thưởng thức. Chấm cùng tương ớt và tương cà, có thể ăn kèm với khoai tây chiên.

Làm bánh Pizza

Cách làm xốt cà chua pizza siêu đơn giản tại nhà

Đầu tiên, bạn làm nóng dầu trên lửa trung bình rồi cho hành tây, cà rốt, cần tây và mùi tây vào xào khoảng 2 phút thì hạ lửa thấp và đậy vung lại, đun trong 15-20 phút. Thỉnh thoảng, bạn đảo qua để chúng chín đều và nhanh mềm hơn nhé.

Tiếp theo, bạn tăng lửa lên mức trung bình rồi thêm tỏi vào đảo trong 30 giây rồi thêm cà chua, húng quế, muối và tiêu vào. Bạn đảo đều khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ và đun trong 15 phút cho đến khi cà chua nhuyễn ra và xốt sệt lại. Bạn nhớ nêm nếm muối, tiêu cho vừa khẩu vị nhé.

Nếu bạn muốn xốt nhuyễn thì hãy dùng máy xay để xay nhuyễn nhé. Xốt để nguội rồi cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ mát khoảng 5-7 ngày.

Cách bảo quản đế pizza

Sau khi bột pizza ủ đủ và kích thước tăng gấp đôi thì bạn lấy bột ra và chia bột thành các phần tùy theo sở thích. Bạn đặt các khối bột lên giấy nến hoặc đĩa rồi để tủ đá khoảng 15-20 phút để khối bột cứng lại.

Sau đó, bạn cho mỗi phần vào túi zip riêng rẽ. Bạn có thể bọc bột với màng bọc nilon trước khi cho vào túi. Bạn nên cố gắng ép hết không khí ra càng tốt rồi để vào tủ đông. Bạn có thể lưu trữ tối đa là 3 tháng.

Trước khi làm pizza, bạn hãy để bột lên ngăn mát khoảng 5-6 giờ hoặc để qua đêm rồi để bột ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Sau đó, bạn thực hiện các bước từ Bước 3 như trên nhé.

Pizza sau khi nướng, nếu chưa ăn hết, bạn có thể bảo quản trong tủ mát khoảng 1 ngày. Khi ăn thì bạn đem nướng ở 190 °C trong 5-7 phút, bánh sẽ lại giòn và nóng hổi.

Kết luận

Trên đây là cách làm bánh pizza xúc xích tại nhà, hi vọng với hướng dẫn chi tiết trên đây bạn sẽ hoàn thành món ăn Châu Mỹ ngon chiêu đãi cả nhà. Với từng miếng bánh thơm nức mũi, hương vị đặc trưng của xúc xích, béo ngậy với phô mai sẽ khiến cả nhà ngây ngất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì nguyên cám để thay đổi khẩu vị cho cả nhà bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Huongnghiepaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội