Cách làm bánh hamburger thịt heo ngon cho gia đình

Cách làm bánh hamburger thịt heo ngon cho gia đình

Bánh Hamburger đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành biểu tượng của Mỹ. Vẫn là hai phần bánh kẹp giữa là làm thịt xông khói, rau xà lách, phomai, nhưng bạn sẽ thấy sự dị biệt của món ăn này tại các cửa hàng ăn nhanh và các nhà hàng khác. Hiện giờ, bánh Hamburger là món ăn nhanh được nhiều bạn trẻ say mê bởi nó không chỉ dễ ăn mà còn giàu dinh dưỡng và hương vị hết sức hấp dẫn. Hamburger là món ăn được yêu thích trên thế giới với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Hamburger cung cấp cho bạn tất cả dinh dưỡng gồm chất xơ, protein, tinh bột, để bạn sở hữu năng lượng hoạt động cả ngày dài. Dưới đây là những bí quyết làm hamburger bò phô mai tại nhà ngon cho gia đình.

Nguyên liệu làm bánh hamburger thịt heo

Bắp cải: ½ bắp

Giá đỗ: 100 gram

Nấm hương (hoặc nấm rơm): 100 gram

Thịt heo xay: 300 gram

Sốt hoisin: 125 gram 

Trứng gà (vịt) 4 quả

Vỏ bánh hamburger: 4 cái

Hành lá

Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn,…

Bánh hamburger ngon

Cách 1 Làm Hamburger Thịt Heo

Hamburger thơm ngon là món ăn nhanh khoái khẩu của rất nhiều người du nhập từ châu Mỹ. Cách làm món này thậm chí còn đơn giản hơn cả bánh mì kẹp truyền thống của Việt Nam nữa. Làm bánh Hamburger theo cách truyền thống với nhân chính là những miếng thịt heo được xay nhỏ và tạo thành miếng.

– Bước 1: Ướp thịt heo xay với các gia vị như nước mắm, muối, tiêu…

– Bước 2: Lấy thịt heo ra từng phần rồi nặn thành những miếng dẹt vừa ăn, dày khoảng 0.2 cm.

– Bước 3: Giá đỗ, bắp cải, hành lá sau khi rửa sạch, đem ngâm với nước muối loãng khoảng chừng 10 – 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo.

– Bước 4: Thái bắp cải thành những sợi nhỏ, cho vào chảo xào sơ qua cùng với giá đỗ và hành lá rồi để riêng ra một dĩa nhỏ.

– Bước 5: Nấm rửa sạch và cho vào chảo dầu đảo đều tay đến khi chín cũng để riêng ra một dĩa nhỏ khác.

– Bước 6: Sau phần nấm, bạn cho thêm dầu ăn vào chảo rồi đập lần lượt từng quả trứng vào rán ốp la.

– Bước 7: Cho từng miếng thịt heo ở bước 2 vào chảo dầu chiên chín. Nếu không thích chiên dầu, bạn cũng có thể nướng than hoa. Như vậy, chúng ta đã sơ chế xong tất cả các nguyên liệu. Bây giờ chỉ cần cắt đôi bánh mì Hamburger ra làm 2 và cho nhân vào là đã có thể thưởng thức được rồi.

Bánh hamburger ngon nhất

Cách 2 Làm Hamburger Thịt Heo

Cũng sử dụng thịt heo làm nhân nhưng thay vì xay nhỏ và tạo thành miếng thì bạn có thể xé nhỏ nguyên liệu này để mang đến hương vị mới lạ cho chiếc bánh Hamburger. Với cách làm này, chiếc bánh Hamburger trở nên “nhẹ nhàng” và tốt cho sức khỏe hơn.

Nguyên Liệu làm bánh hamburger

– Thịt heo: 300 gram

– Bắp cải xanh: 1/2 bắp

– Bắp cải tím: ½ bắp

– Vỏ bánh Hamburger: 4 cái

– Muối, hạt tiêu xay, giấm trắng, đường, ớt bột

– Nước sốt ớt Chipotle in Adobo, Mayonnaise, đường nâu, bơ, sữa tươi

– Rau ngò, ớt xanh

Làm bánh hamburger ngon nhất

Các bước làm bánh hamburger

– Bước 1: Thịt heo sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước, thái thành từng khối to, dày rồi đem ướp gia vị trong khoảng 60 – 90 phút.

– Bước 2: Sau khi ướp đủ thời gian, bạn đem thịt đi hầm nhừ giống như cách làm thịt bò khô.

– Bước 3: Khi thịt đã chín nhừ, bạn vớt ra để nguội rồi xé theo thớ thịt thành những sợi thô to.

– Bước 4: Trộn thịt với nước hầm rồi đem rang cho cạn nước để các thớ thịt ngấm đều gia vị.

– Bước 5: Bắp cải tím và xanh mang rửa sạch rồi thái thành từng sợi nhỏ. Ngâm trong nước muối loãng khoảng chừng 10 – 15 phút, vớt ra rổ để ráo.

– Bước 6: Ớt xanh mang rửa sạch, cắt bỏ cuống, bổ đôi rồi thái thành từng lát mỏng.

– Bước 7: Cho lần lượt ½ cup sữa tươi, ½ cup sốt Mayonnaise, một ít đường, muối, giấm trắng, ớt ột khô vào một chiếc bát lớn và khuấy đều cho các nguyên liệu trộn quyện vào nhau.

– Bước 8: Cho bắp cải xanh, bắp cải tím, rau ngò, ớt xanh vào hỗn hợp ở bước 7 rồi dùng đũa trộn đều.

– Bước 9: Cắt bánh Hamburger ra làm 2, cho thịt heo xé sợi lên trên, đến rau củ và nước sốt ớt Chipotle in Adobo.

Cách làm bánh hamburger ngon nhất

Lưu ý cho cách làm Humburger

– Bạn có thể tăng giảm lượng rau và phô mai theo khẩu vị. Áp chảo bánh mì khiến bánh thơm ngon hơn.

– Chiên thêm trứng ốp để làm phần nhân nếu muốn bánh Hamburger thêm bổ dưỡng.

– Nên chọn thịt bò có mỡ để bánh có vị béo ngậy tự nhiên.

Như vậy, chiếc Hamburger bò đã hoàn thành rồi đó. Chiếc bánh tròn xinh vàng ươm với phần nhân thịt bùi bùi thơm ngọt bên trong, giòn rụm bên ngoài, một lát phô mai béo ngậy đang tan chảy nằm giữa những lá xà lách xanh mướt và khoanh cà chua đỏ au. Ăn cùng chút tương ớt cay cay, tương cà ngọt ngọt, một miếng Hamburger nho nhỏ cũng đủ “đánh gục” những cái dạ dày khó chiều nhất.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã thực hiện xong 2 cách làm bánh Hamburger thịt heo. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn làm ra được những chiếc Hamburger ngon miệng. Các bạn cũng có thể làm bánh Donut chiên và nướng để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Huongnghiepaau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội