Top 7 món ăn truyền thống bạn nhất định phải thử khi đến Peru

Top 7 món ăn truyền thống bạn nhất định phải thử khi đến Peru

Trong những năm qua, ẩm thực Peru đã phát triển trở thành một trong những món ăn ngon nhất trên thế giới. Điểm đến ẩm thực hàng đầu trên thế giới, Peru cung cấp một loạt các món ăn vô cùng đa dạng. Sự pha trộn của các loại gia vị cũng như một số hỗn hợp văn hóa trong món ăn khiến nó trở thành một phong cách ẩm thực rất thú vị. Thật khó để nói chính xác điều gì khiến ẩm thực của Peru được săn đón và tôn sùng đến vậy.
Đó có thể là sự đa dạng của các thành phần từ nhiều vùng khác nhau, từ bờ biển đến vùng núi đến rừng rậm. Nó cũng có thể xuất phát từ lối sống của người bản địa sống trên mảnh đất màu mỡ hàng nghìn năm. Hoặc có thể đó là sự pha trộn hương vị của nhiều thế hệ người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới đến đây. Hãy cùng wpg tìm hiểu top 7 món ăn truyền thống bạn nhất định phải thử khi đến Peru.

Pachamanca – Món ăn đặc sắc của người Peru

Pachamanca – Món ăn đặc sắc của người Peru

Pachamanca là thịt nướng đá, thịt cùng các nguyên liệu tươi ngon khác. Sẽ được làm chín bằng sức nóng của đá dưới cái hố đào dưới lòng đất. Nguyên tắc cũng khá đơn giản là những viên đá được nung nóng tới ngưỡng nhiệt độ 400 – 500°C. Sau khi đạt được nhiệt độ mong muốn, cần thiết thì họ dùng lá vani phủi sạch bụi trên đá. Tiếp theo là chất đá dưới lòng hố rồi xếp lên trên một lớp khoai tây. Rồi cho lần lượt thịt ướp gia vị vào cho tới khi gần đầy thì phủ thêm một lớp đá trên miệng hố. Sức nóng đó sẽ làm chín thức ăn và tạo nên một hương vị không thể nào quên.

Arroz con Pato – Món ngon lừng danh của Peru

Món ngon độc đáo của Peru này còn có một tên gọi dễ hiểu hơn đó là thịt viên rán. Thịt băm được trộn cùng các loại gia vị đặc trưng: tỏi, hạt tiêu, một chút bia, rượu Pisco Peruan. Sau đó được viên nhỏ, đem chiên sơ trong dầu nóng trước khi được hầm nhừ cùng đậu Hà Lan. Món ăn này để thêm hương vị sẽ được ăn cùng với nước sốt đặc biệt chua cay làm từ ớt chuông, hành tây, cà chua…

Pisco Sour – Món ăn truyền thống của người Peru

Pisco Sour – Món ăn truyền thống của người Peru

Pisco Sour là một loại cocktail truyền thống của Peru. Điểm đặc biệt trong hương vị thức uống này là chính là rượu Pisco Peruano. Một loại rượu nho đặc biệt của người Peru. Những quả nho được chọn lọc kỹ càng chưng cất để cho ra loại rượu có nồng độ 47 đặc trưng để pha ra những ly nước thanh mát nổi tiếng này. Một ly Pisco Sour mang đầy đủ hương vị từ mùi nho nhẹ nhàng. Còn có vị chua chua ngọt ngọt dễ chịu, chanh, đường cùng lớp bọt trắng mịn bông như lòng trắng trứng.

Để ly cocktail thêm vị hoàn hảo nhất người pha chế sẽ bỏ thêm chút  rượu đắng Angostura. Và nhúm bột quế thơm lừng rắc trên mặt ly. Ở Peru loại nước uống này vô cùng thông dụng. Người dân đều dùng nó trước các bữa ăn như một bước khai vị. Bạn dễ dàng thưởng thức chúng ở bất kỳ nhà hàng hay quán ăn nào ở đây. Đồ uống này cũng là món đầu tiên mà các nhân viên phục vụ order vào phần ăn của bạn.

Ceviche – Món hải sản cổ truyền của người Peru

Ceviche chính là một món ăn nổi tiếng của người Peru. Được nấu từ các loại hải sản tươi sống chủ yếu là các loại thịt cá trắng đem kết hợp cùng cam, chanh, gia vị, ớt tươi, tiêu, muối…Khi thưởng thức ăn kèm cùng khoai lang, ngô chiên. Vị ngọt từ hải sản cùng ngô tương phản với vị cay nồng của ớt. Và vị tiêu chính là điểm nhấn cho hương vị của món ăn này. Món ăn đơn giản này nhưng ẩn chứa trong đó là tinh túy củanghệ thuật ẩm thực Peru nói chung và ẩm thực của người Inca nói riêng. Một lần thưởng thức là vấn vương mãi không thôi.

Chupe de Camarones – Món súp ngon của người Peru

Chupe de Camarones - Món súp ngon của người Peru

Là món súp với nguyên liệu chính là tôm, khoai tây, sữa, ớt….Hương vị hấp dẫn của món ăn đến từ sự chế biến công phu của những vị đầu bếp. Đầu tiên tôm hùm sẽ được luộc hoặc là hấp chín. Tiếp theo đó sẽ cho thêm những nguyên liệu khác như khoai tây nghiền, sữa, nước cốt chanh, cá hầm, rượu vang đun sôi nhỏ lửa trong vòng khoảng 20 phút. Cuối cùng sẽ cho thêm trứng ốp, ngô, hạt đậu cove vào, vừa giúp tròn vị vừa cho món ăn trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều.

Causa Rellena – Món ăn truyền thống độc đáo của Peru

Causa Rellena là một món ăn truyền thống độc đáo có lịch sử từ Peru. Nhìn bề ngoài, nó trông giống như một chiếc bánh nhồi rau, giống như một món tráng miệng. Nhưng trong thực tế, nó là một món ăn được làm bằng hai lát khoai tây nghiền. Và cùng với các loại nguyên liệu khác nhau được nhồi ở giữa. Phần nhân có thể là một hỗn hợp của thịt gà, salad, hoặc hải sản.

Mazamorra Morada – Món ăn không thể bỏ qua khi tới Peru

Mazamorra Morada – Món ăn không thể bỏ qua khi tới Peru

Mazamorra Morada là sự kết hợp vô cùng thú vị giữa giống ngô tím độc đáo của Peru. Và các loại quả tươi, quả khô từ khắp nơi trên thế giới. Mọi du khách sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt đây là món ăn truyền thống hay hiện đại của Peru. Nhưng bạn chỉ cần biết rằng món ăn này ngon và cực kỳ phổ biến ở đây. Bạn dễ dàng tìm được chúng ở mọi nhà hàng sang trọng cho tới quán ăn lề đường. Quy trình để làm món ăn này như sau:

  • Hầm ngô trên bếp
  • Thêm vào nồi hầm táo, xoài, đào, mơ, mận, dứa…
  • Thêm các loại gia vị để hương vị thêm hoàn hảo đường, mứt nho và mứt đào khô
  • Cuối cùng, bột quế là hương liệu

Nguồn: dulichfun.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội