Top 6 món ngon Chile gây hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Top 6 món ngon Chile gây hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Chile là một đất nước trải dài với nhiều cảnh quan đa dạng. Chile nằm ẩn mình giữa dãy núi Andes và Thái Bình Dương. Đó là một đất nước xinh đẹp, nơi sinh sống của hơn 18 triệu người. Các thành phố của Chile rất nhộn nhịp, trong khi các vùng nông thôn của nó là nơi có các trang trại chăn nuôi gia súc và llama. Chile có rất nhiều món ăn để cung cấp.
Mặc dù món ăn Chile lấy nhiều cảm hứng từ châu Âu, nhưng nó đã tạo ra một vị trí thích hợp cho riêng mình trong nền văn hóa ẩm thực thế giới. Thực đơn các món ăn Chile là một danh sách các bữa ăn tươi sáng, đầy hương vị và bổ dưỡng có thể mang lại nụ cười sảng khoái trên khuôn mặt của bất kỳ tín đồ ăn uống nào. Hãy cùng wpg tìm hiểu top 6 món ngon Chile gây hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bánh mì Marraqueta

Bánh mì Marraqueta

Ảnh hưởng bởi người Pháp, bánh mì là một phần không thể thiếu trong bản sắc ẩm thực Chile. Người dân nơi đây thường ghé qua những tiệm bánh hoặc quán cà phê. Để tưởng thức bánh mì tươi mỗi ngày. Có rất nhiều loại bánh mì khác nhau tại Chile nhưng nổi bật nhất vẫn là cái tên Marraqueta. Marraqueta được sinh ra tại thành phố Valparaiso vào cuối thế kỷ 19 bởi hai anh em thợ làm bánh người Pháp. Bánh mì thường có hình chữ nhật, được chia thành 4 phần bằng nhau. Với lớp vỏ vàng nâu và phần ruột bên trong trắng ngần, mềm mịn.

Tuy sở hữu vẻ ngoài đơn giản nhưng độ mềm, ẩm cùng lớp vỏ ngoài giòn chính là yếu tố tạo nên sức hút cho món bánh mì này. Marraqueta thường được ăn kèm với bơ, sốt tiêu cay pebre hoặc thưởng thức như một chiếc bánh sandwich.

Bánh Empanada de pino

Bánh Empanada de pino

Nhắc tới hương vị ẩm thực Chile thì không thể không nhắc tới món bánh Empanada de pino. Đây cũng là món ăn rất phổ biến ở các quốc gia Latinh. Người ta dùng các nguyên liệu khác nhau rồi đem nhồi  trong vỏ bánh mì đã chuẩn bị trước đó. Rồi gập bánh lại theo hình bán nguyệt. Nhìn qua thì rất giống với bánh gối của Việt Nam. Vỏ bánh được làm bằng bột mì, nhân bánh có thể sử dụng nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Như hải sản, pho mát hoặc có thể là thịt bò, hành tây, nho khô, ô liu đen, trứng luộc. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự mềm thơm của vỏ bánh, ngọt bùi của phần nhân bánh.

Bánh Sopaipilla

Bánh Sopaipilla

Sopaipilla là món ăn nhẹ điển hình mà bạn sẽ phải bắt gặp rất nhiều ở Chile. Chiếc bánh giòn giòn được phủ với đường, Marshmallow hoặc là Chancaca, được ăn kèm với các loại sốt ngọt hoặc mặn. Sopaipilla truyền thống được làm từ bí ngô chiên giòn. Bí ngô nghiền trộn với bột mì, muối, và bơ trộn, nặn thành hình đĩa tròn, chiên trong dầu nóng.

Thịt cừu nướng

Thịt cừu nướng

Thịt nướng là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ quan trọng. Như Giáng Sinh, lễ Tạ Ơn hay sinh nhật của người dân Chile. Vào thế kỷ 18-19 ở Chile, khi đến thành phố Patagonia, bạn sẽ thấy rất nhiều những trang trại cừu lớn do nhu cầu sử dụng len bùng nổ. Món thịt cừu nướng đã ra đời từ đây. Ban đầu món ăn này được chế biến khá đơn giản khi chỉ nướng thịt trên đống lửa lớn. Ngày nay, người Chile đã ướp thịt cừu trước với tỏi, hương thảo, muối và gia vị để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Khi du lịch Chile, nếu bạn ghé qua thành phố Patagonia. Bạn sẽ được thưởng thức món ăn này vào buổi tối. Mọi người sẽ ngồi quây quần bên nhau xung quanh đống lửa lớn, vừa nướng thịt vừa trò chuyện. Những miếng thịt cừu đạm đà, ẩm và mọng nước khi thưởng thức cùng rượu vang thì thật là tuyệt vời.

Pastel de Choclo

Pastel de Choclo

Trong văn hóa ẩm thực của các nước châu Mỹ thì bột ngô luôn là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong hầu hết các món ăn. Pastel de choclo là một món ăn truyền thống của người Chile. Nó cũng sử dụng bột ngô là nguyên liệu chính. Pastel de choclo xuất hiện phổ biến trong những bữa ăn gia đình tại Chile. Món ăn này có vẻ ngoài khá giống một chiếc bánh. Tuy nhiên, thực chất đây lại là một món mặn.

Pastel de choclo là sự kết hợp giữa thịt bò, hành tây, thịt gà, trứng luộc, gia vị, ô liu đen trộn cùng bột ngô xay. Sau đó được nướng trong một chiếc bát đất nung đặc trưng có tên là paila. Phần nhân bên trong ngập thịt, được nêm nếm đậm đà. Ăn cùng lớp bột ngô giòn tan trên bề mặt tạo nên một cảm giác khá thú vị khi thưởng thức.

Curanto Al Hoyo

Curanto Al Hoyo

Nhắc tới những món ăn ngon Chile chắc hẳn ta không thể không nhắc tới món thịt nướng đặc sắc Curanto. Món ăn cổ xưa này xuất hiện từ khoảng 11,525 sau công nguyên. Tại quần đảo Chiloe ở phía nam Chile, nổi tiếng với sự chuẩn bị và trình bày cầu kỳ, đặc biệt. Đầu tiên, họ sẽ tạo một cái hố trên mặt đất, lót bằng đá nung lửa, phủ lá nalca, trong đó là nghêu, xúc xích, milcao (một loại bánh làm từ khoai tây nổi tiếng của Chile), khoai tây, thịt và rất nhiều loại thịt khác nữa.

Toàn bộ hỗn hợp sau đó được phủ trong nhiều lớp lá. Và nấu bằng hơi nước nóng cho đến khi chín. Mọi người sẽ cùng nhau ngồi quanh chiếc nồi dưới lòng đất khổng lồ và cùng thưởng thức đồ ăn. Tuy nhiên, ngày nay với những bận rộn của cuộc sống thì người dân Chile rất ít sử dụng phương pháp này để nấu nướng. Thay vào đó họ dùng nồi áp suất hoặc bếp điện để chế biến món ăn này.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội