Sài thành với những món ăn đêm ngon, rẻ cho các tín đồ ăn uống

Sài thành với những món ăn đêm ngon, rẻ cho các tín đồ ăn uống

“Tối nay ăn gì?” câu hỏi mà nhiều bạn tự hỏi hằng ngày vào mỗi tối. Vậy để giải đáp thắc mắc cho các bạn, wpg sẽ giới thiệu cho các bạn các món ngon- bổ- rẻ đậm hương vị đường phố dưới đây. Những gợi ý không thể bỏ qua, trong thiên đường ẩm thực Sài thành các bạn chỉ cần khoảng 50.000 đồng là đã có cơ hội chọn lựa nhiều món khác nhau để thỏa mãn chiếc bụng đói của mình. Sài Gòn không chỉ nổi tiếng bởi những trung tâm mua sắm tráng lệ, sầm uất mà còn được biết đến với một nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Là những tín đồ ăn uống, các bạn đừng bỏ lỡ những hàng quán bán bánh canh, sủi cảo, bánh khọt… sau là điểm dừng chân cho tín đồ ăn uống sau một ngày dài làm việc, học tập thật mệt mỏi, đói bụng.

Bánh Canh Bột Gạo

Văn hóa ẩm thực Sài Gòn được ví như một ”nồi lẩu thập cẩm”, nơi hội tụ của nhiều nét văn hóa Đông – Tây, cổ xưa và hiện đại. Cũng chính vì lý do này mà ẩm thực nơi đây đang ngày càng thu hút du khách trong nước và quốc tế ghé qua thưởng thức. Bánh canh bột gạo có sợi màu trắng đục, nước dùng thường hơi sệt. Món ăn có thể kết hợp với nhiều thành phần như tôm, thịt, trứng tạo thành phiên bản ẩm thực dân dã.

Một tô bánh canh nóng hổi, giá bình dân là gợi ý lý tưởng để bạn nhâm nhi vào đêm muộn. Địa chỉ: Lê Hồng Phong, quận 5. Giá: 30.000 đồng/tô. Giờ mở cửa: 6h-23h30. Thực khách nhận xét: Bụng Béo Food: “Sợi bánh canh bột gạo dạng dẹp, mềm ăn lạ miệng. 1 tô có tôm tươi, mọc, trứng cút quyện nước dùng đậm đà. Quán phục vụ món nhanh dù khách khá đông”. Citastyfood: “Không gian quán sạch sẽ, gọn gàng. Cô chủ quán nhiệt tình, vui vẻ. Mức giá khá mềm, chất lượng món ổn định”.

bánh canh bột gạo

Hủ tiếu thập cẩm

Quán hút khách với món hủ tiếu mì thập cẩm có nước dùng nóng hổi và đầy ắp topping. Hủ tiếu tại đây được trụng vừa phải, sợi mềm dai. Một phần đầy đủ gồm có cá viên, bò viên, thịt bằm, tôm, tóp mỡ và hành phi. Địa chỉ: Vĩnh Viễn, quận 11. Giá: 22.000 đồng/tô. Giờ mở cửa: 14h20-22. Thực khách nhận xét: Citastyfood: “Hương vị không đặc sắc, song 1 phần có nhiều đồ ăn kèm nên khá chắc bụng. Bạn có thể chọn hủ tiếu dai, mềm hay hủ tiếu mì tùy khẩu vị. Lượng khách ở quán tương đối đông”. Anh Thi: “Hủ tiếu khô được đánh giá ngon hơn những loại khác, song riêng mình cảm nhận thì khá nhiều dầu và nước lèo hơi ngọt. Tổng thể món cũng bình thường. Nếu bạn là người không quá kén ăn thì đây là địa điểm phù hợp bởi giá rẻ và nhiều. Điểm trừ là quán nằm trong hẻm, chỗ ngồi khá chật và chưa sạch sẽ lắm”.

hủ tiếu thập cẩm

Bánh Khọt

Bánh khọt vốn nổi tiếng và hút khách ở Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu). Bột bánh được làm từ gạo ngon trộn một số nguyên liệu tùy từng hàng. Người bán rót bột vào chảo khuôn đặc biệt đã có sẵn mỡ nóng, sau đó cho thêm tôm tươi, chút hành và để tới khi bột chín vàng. Bánh khọt nhỏ nhắn, vừa miệng và được chấm với nước mắm ngọt tạo vị ngon dân dã. Tại TP.HCM, thực khách có cơ hội thỏa mãn vị giác với bánh kết hợp loạt nhân phong phú.

Địa chỉ: Lê Văn Sỹ, quận 3. Giá: 28.000-40.000 đồng/phần. Giờ mở cửa: 11h-21h. Thực khách nhận xét: Canquetsaigon: “Bánh khọt ở đây có lớp vỏ giòn rụm. Bạn có thể chọn nhân thanh cua, tôm, trứng, mực để đổi vị. Cá nhân mình thích nhất nhân tôm, trứng truyền thống. Bề mặt bánh còn được rắc một lớp bột ruốc làm tăng sự lạ miệng. Thực khách cuốn bánh cùng rau và chua ngọt, rồi chấm nước mắm để cảm nhận sự đậm đà. Điểm trừ là rau chưa được tươi lắm”. Mai Trang: “Bánh khọt giòn, nước mắm vừa vị, rau sạch, đu đủ bào khá nhiều. Nhìn chung món ăn ngon không kém gì ở Vũng Tàu. Quán nằm trong khu vực chợ, bạn nên đi buổi tối sẽ thoải mái hơn bởi không vướng xe cộ quá nhiều”.

bánh khọt sài thành

Sủi Cảo Khô

Sủi cảo (hay bánh chẻo) là món ăn xuất xứ từ Trung Quốc, phổ biến ở nhiều nước châu Á. Phần vỏ bánh dai mềm, bọc nhân tôm, thịt và quyện với hỗn hợp xì dầu ớt tạo vị đậm đà, hấp dẫn. Ở TP.HCM, không khó để tìm một tiệm sủi cảo chuẩn vị người Hoa. Tô sủi cảo thập cẩm thường có mực, da heo, heo viên, đậu hũ nhồi. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món sủi cảo khô sốt dầu hào khi ghé quán ăn trên phố Hà Tôn Quyền.

Địa chỉ: Hà Tôn Quyền, quận 11. Giá: 52.000-57.000 đồng/phần. Giờ mở cửa: 15h-23h30. Thực khách nhận xét: Mysteriousaigon: “Sủi cảo khô có sự kết hợp với nước tương pha của người Hoa. Vị tương đan xen giữa mặn ngọt và vị chua, thơm nồng. Vỏ bánh mỏng, nhân nhiều thịt và có con tôm hơi bé, bù lại rất tươi ngon. Ngoài ra, quán còn bán xí quách với miếng thịt dày mà vẫn mềm tan, chấm nước tương cay kích thích vị giác”. Ốc Trần: “Tiệm nằm trên con đường nhiều quán bán sủi cảo, song gây ấn tượng với khách bởi có món sủi cảo sốt xì dầu đặc trưng. 1 dĩa gồm 7 viên sủi cảo kèm chén nước súp rau cải ngọt thơm ngon, nóng hổi. Món ăn được phục vụ khá nhanh. Bạn nên thêm tương, chút giấm, ớt và sa tế để cảm nhận trọn vị hài hòa”.

sủi cảo khô

Bún Thịt Nướng

Ai đến Sài Gòn đều không thể bỏ qua “thiên đường ẩm thực” phong phú này. Món ăn nào ở Sài Gòn cũng có, hội tụ đủ văn hóa Bắc – Trung – Nam mà khó vùng nào có được. Sự kết hợp của rau sống, thịt nướng, chả giò, nem nướng, đồ chua, nước mắm tạo nên hương vị lạ miệng cho bún thịt nướng. Món ăn thanh mát này là gợi ý lý tưởng để bạn thưởng thức trong chuyến la cà cùng hội bạn vào ban đêm.

Thực khách nhận xét: Triết Phạm: “Quán phục vụ món khá nhanh. Nước mắm trong xô và rau sống được để riêng từng rổ để thực khách thêm tùy nhu cầu cá nhân. Chả giò dai, hơi cứng. Miếng thịt nướng không to, hơi vụn, vị tạm ổn. Nem ngon, mềm, đậm đà”. Anh Kiệt: “Lượng khách ở quán đông. Phần ăn tương đối chất lượng. Trà đá, bún và rau được thêm miễn phí. Thịt được tẩm ướp đậm đà, nướng chín đều. Chả giò chiên giòn, nhiều nhân”.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội