Chỉ cần dạo bước ở thủ đô Paris vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ dễ sàng bắt gặp những người đi ra từ các cửa hàng và trên tay của họ là những chiếc bánh mì Baguette. Cũng giống như ở Việt Nam, bánh mì Pháp Baguette được coi là niềm từ hào và là nét đặc trưng của người dân nơi đây. Loại bánh mì này khi nhìn ở ngoài sẽ thấy một màu vàng rất bắt mắt, vỏ bánh thì giòn rụm, nóng hổi. Đặc biệt phần ruột rất thơm và dẻo. Khi nhắc đến bánh mì Baguette, chính ngài Tổng thống Emmanuel Macron cũng đã từng đề cử với UNESCO để công nhận đây là một trong những di sản văn hóa phi vật thể
Bạn cũng đừng ngạc nhiên khi người dân Pháp lại coi trọng chiếc bánh mì Baguette như vậy. Thậm chí bắt đầu từ những năm 1994, tại Paris đã thường xuyên tổ chức các cuộc thi làm bánh mì giỏi nhất và mỗi năm thì có có 200 thợ làm bánh tham gia. Với người Pháp, một chiếc bánh baguette đạt tiêu chuẩn phải thỏa mãn các tiêu chỉ: Vừa mềm nhưng không bị ẩm ướt, khi dùng ngón tay nhấn xuống phải cảm nhận được sự đàn hồi, độ xốp phải được nhìn thấy ngay qua các lỗ nhỏ ở trên phần ruột bánh…Với tất cả những lý do trên, năm 2021 Pháp đã chính thức đề cử với UNESCO công nhận bánh mì Baguette là di sản văn hóa phi vật thể.