Muôn vàn kiểu bánh giò độc đáo ở Sài Thành

Muôn vàn kiểu bánh giò độc đáo ở Sài Thành

Bánh giò; là món ăn thủ đô; được người dân Sài thành yêu thích, đặc biệt vào bữa sáng; hoặc nửa đêm. Đây là một loại bánh; được làm bằng bột năng, bột gạo tẻ hòa thêm; với nước xương hầm, phần nhân được làm từ thịt nạc vai có cho thêm theo nhiều thành phần như mộc nhĩ, hành tây, hạt tiêu, nước mắm, hành tím khô, muối,… (ở Miền Nam nhân bánh còn có thêm trứng cút). Bánh giò có hình dáng dài; nhô cao như hình bàn tay úp khum khum; với các ngón tay sát nhau, được gói bằng lá chuối; và bánh được hấp bằng chõ từ 30 đến 40 phút.

Banh giò là sự kết hợp; giữa bột gạo thơm mềm, nhân mộc nhĩ, thịt băm đậm đà; tạo nên một chiếc bánh giò chuẩn vị, hòa quyện cùng chút tương ớt cay nồng. Bánh giò là một món ăn đặc sản có tiếng của người Hà Nội; nhưng khi vào đến Sài Gòn đã được rất nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích. Lớp vỏ ngoài của bánh mịn mềm được gói trong lá chuối xanh còn nóng hổi, dùng làm bữa sáng hay bữa xế chiều đều rất thích hợp.

Với phiên bản truyền thống như ở miền Bắc thì tại Sài thành bánh giò được biến tấu với nhiều nguyên liệu đặc sắc mới lạ hơn như trứng muối, lòng gà, tóp mỡ… Hãy cùng wpg đi trải nghiệm thử các quán bánh giò ngon nhất Sài Gòn để cùng rủ người thân, bạn bè đi thưởng thức ngay nào! Các loại bánh độc đáo wpg giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn trải nghiệm món bánh này theo cách mới lạ hơn.

Bánh giò thập cẩm trứng muối

Địa chỉ: Nguyễn Thượng Hiền, quận 3. Giá: 24.000 đồng. Ngoài kiểu truyền thống, bánh giò cô Tấm trên phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền còn thu hút thực khách bởi nhân trứng muối lạ vị. Vỏ nóng hổi, mềm thơm ôm lấy phần nhân đầy đặn gồm nhiều thành phần như thịt, nấm mèo, 3 trứng cút và 1 trứng muối. Trứng muối béo ngậy, đậm đà là điểm nhấn cho món ăn quen thuộc, kích thích vị giác thực khách. Ngoài thập cẩm, bánh giò xá xíu lạp xưởng trứng muối hay gà xé nấm cũng là những hương vị níu chân thực khách. Mỗi phần ăn đều kèm kim chi và tương ớt để cân bằng hương vị.

bánh giò trứng muối

bánh với trứng

Bánh giò nem chả

Địa chỉ: Hai Bà Trưng, quận 3. Giá: 20.000 đồng. Hàng ăn vỉa hè trên đường Hai Bà Trưng khiến thực khách nhớ về bởi phần bánh giò chất lượng cùng giá cả bình dân. Bánh được gói trong lá chuối, bên trong là phần nhân thơm phức gồm nấm mèo, thịt băm. Topping ăn kèm như giò thủ, chả, nem chua, dưa leo, hành phi làm tăng sự hấp dẫn cho món bánh truyền thống. Quán phục vụ thực khách từ 16h30 và thường hết bánh sau khoảng 1-2 tiếng.

bánh giò nem chả

Bánh giò 7 trứng

Địa chỉ: Trường Sa, quận Phú Nhuận. Giá: 30.000 đồng. Bánh giò 7 trứng từng gây sốt với các tín đồ ẩm thực bởi phần nhân “khổng lồ” ẩn bên trong lớp vỏ mỏng mềm. Tại tiệm Bếp Nhà Thui, bạn có thể tìm thấy món bánh này với 2 kiểu nhân là heo băm nấm mèo hoặc gà xé nấm đông cô. Bánh được mang ra lúc nóng, vỏ mịn, nhân vừa ăn, một chút tương ớt sẽ thích hợp với những ai ưa đậm đà. Phần nhân đến 7 trứng cút nên bánh béo, ngậy hơn phiên bản thông thường. Đu đủ ngâm chua ăn kèm giúp chống ngấy, khiến bạn ngon miệng hơn.

bánh giò nước mắm

Bánh giò 7 trứng

Bánh giò lòng gà tóp mỡ

Địa chỉ: Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Giá: 35.000 đồng. Bánh giò lòng gà tóp mỡ là phiên bản mới lạ được “nâng cấp” từ kiểu truyền thống. Bánh được ăn trong tô, kèm thịt xá xíu, gà xé, lòng… Tóp mỡ trộn sả ớt để riêng được xem là điểm nhấn của món này. Tóp giòn, béo thơm, cay cay giúp bánh ăn không ngán. Lòng gà sần sật cộng thêm nước mắm chua ngọt pha vừa vị, chan sẵn vào bát, khiến thực khách ngon miệng hơn.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội