Tổng hợp những món ăn Hội An đặc trưng hấp dẫn nhất

Tổng hợp những món ăn Hội An đặc trưng hấp dẫn nhất

Nhắc đến các địa điểm du lịch miền trung, chúng ta không thể nào quên được Hội An – nơi hội tụ nhiều giá trị văn hóa cổ và lâu đời. Hội An hiện đang là địa điểm du lịch ưa thích của du khách trong và ngoài nước hiện nay. Mỗi năm, lượng khách du lịch đến để trải nghiệm khám phá tại đây ngày càng tăng. Hội An không chỉ đặc biệt bởi những ngôi nhà màu vàng cổ kính mà còn ở nền ẩm thực. Những món ăn Hội An thường có hương vị và cách chế biến rất đặc trưng mà khó nơi nào có được. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết nền các món ăn ngon tại đây.

Nếu bạn đang chuẩn bị du lịch Hội An mà chưa biết nên ăn gì. Hãy cùng Wpg tìm hiểu ngay những món ăn Hội An đặc trưng nhất trong bài viết bên dưới. Đây sẽ là thông tin hữu ích giúp chuyến du lịch của bạn thêm phần trọn vẹn đấy.

Cơm gà – món ăn Hội An đặc trưng không thể bỏ qua

Cơm gà - món ăn Hội An đặc trưng không thể bỏ qua

Nếu đã đến Hội An, bạn không thể nào không nếm thử món cơm gà đặc trưng nơi đây. Cơm gà Hội An bắt mắt với màu của cơm, của rau sống và cả từ thịt gà. Bạn có thể gọi đĩa cơm gà xé, cơm gà chặt một người ăn giá 40.000 đồng hoặc gọi suất ăn nhiều người gồm đĩa gà chặt, cơm, canh… khi đi theo nhóm. Nổi tiếng nhất là cơm gà bà Buội đường Phan Chu Trinh, hoặc quán Hương đường Lê Lợi, cơm gà Ty.

Cao lầu – món ăn phổ biến và nổi tiếng tại Hội An

Cao lầu - món ăn phổ biến và nổi tiếng tại Hội An

Một tô cao lầu ngon gồm những sợi mỳ đã chần qua nước sôi, thêm một ít giá trụng vừa chín tới và không thể thiếu rau sống của làng Trà Quế. Bên trên có những lát thịt xá xíu thái mỏng, da heo chiên giòn. Bạn có thể ăn cao lầu ở mọi nơi trong Hội An, nổi tiếng nhất là cao lầu Thanh ở Thái Phiên, cao lầu bà Bé ở Trần Phú. Giá một bát là 25.000 đồng. Hãy nếm thử món ăn thú vị này trong chuyến du lịch sắp tới nhé.

Bánh mì Hội An không phải ai cũng biết

Bánh mì Hội An không phải ai cũng biết

Đây là món ăn hầu hết khách du lịch nào cũng thử khi đến Hội An. Bánh mì có phần nhân cơ bản gồm pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm và nước sốt đặc biệt. Hai tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Hội An được báo nước ngoài nhiều lần nhắc đến là bánh mì Phượng và bánh mì madam Khánh. Giá một ổ bánh mì thường là 20.000 đồng, trong khi đó ổ đặc biệt có giá là 25.000 đồng.

Thịt xiên nướng – món ăn Hội An thơm phức hấp dẫn

Thịt xiên nướng - món ăn Hội An thơm phức hấp dẫn

Từ phố Trần Phú cho đến góc đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, du khách dễ dàng bắt gặp hàng thịt nướng thơm phức. Thịt nướng trên bếp than hoa đang còn nóng hổi được cuốn trong một lớp bánh tráng mỏng, bánh ướt, rau thơm, khế chua, dưa chuột và chấm với nước sốt chế biến đặc biệt. Giá một xiên là 5.000 đồng. Bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích mà không hề chán.

Bánh đập – món ăn đặc trưng chỉ có ở Hội An

Bánh đập - món ăn đặc trưng chỉ có ở Hội An

Một phần bánh tráng đập gồm hai cái bánh tráng nướng trên than nóng kẹp một cái bánh ướt ở giữa. Khi ăn, bạn phải dùng bàn tay xòe ra, đập nhẹ xuống cho bánh vỡ nát đều, sau xé ra từng mảng, cuốn lại như bánh cuốn rồi chấm mắm cái. Đây là loại nước chấm được pha từ đường, hành phi, dứa bằm nhỏ, tỏi và ớt sừng xanh. Bánh đập nổi tiếng nhất ở quán Bà Già, xã Cẩm Nam.

Bánh bèo – vừa lạ vừa quen

Bánh bèo - vừa lạ vừa quen

Bánh bèo thì nơi nào cũng có, nhưng bánh bèo Hội An lại có hương vị thơm ngon rất riêng mà bạn không thể bỏ qua. Bánh bèo Hội An thường được đặt trong các chén nhỏ, nhân tôm thịt, phía trên có miếng da heo chiên. Thực khách thường chan nước mắm ớt lên rồi thưởng thức. Các quán nhỏ ở Cẩm Châu, Cẩm Nam hay trong chợ Hội An được nhiều du khách lựa chọn. Giá một chén khoảng 3.000 đồng.

Tào phớ – món ăn Hội An được du khách ưa thích

Tào phớ - món ăn Hội An được du khách ưa thích

Tào phớ hay còn gọi là tàu hũ, là một món quà vặt được nhiều du khách yêu thích khi đến thăm Hội An.  Đi dọc sông Hoài buổi tối, bạn sẽ thấy nhiều gánh hàng rong bán tào phớ rất đông người ăn. Được làm từ đậu nành có màu trắng đục. Cộng thêm một chút nước gừng cay ngọt vừa đủ. Bát phớ được thêm vài miếng thạch màu trắng, nước cốt dừa, nước đường nấu với gừng vô cùng thơm ngon và không hề đơn điệu. Một bát tào phớ giá 10.000 đồng. Hãy nếm thử chúng khi ghé thăm Hội An nhé.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội