Tổng hợp 17 món ngon Đà Nẵng nhất định phải thử

Tổng hợp 17 món ngon Đà Nẵng nhất định phải thử

Đà Nẵng trong những năm gần đây đã có nhiều bước tiến vượt bậc về kinh tế cũng như là du lịch. Các danh lam thắng cảnh, nếp sống văn mình, con người thân thiện ở Đà Nẵng luôn khiến khách du lịch thương nhớ. Nhờ vậy, ngày nay, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa điểm du lịch lớn nhất ở Miền Trung. Nơi đây còn được đánh giá là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới. Sức hút của Đà Nẵng còn đến từ nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Những món ăn địa phương với nhiều nguyên liệu và cách chế biến khác nhau, chinh phục vị giác dù là khó tính nhất. Sau đây, hãy cùng Wpg tìm hiểu ngay 15 món ngon Đà Nẵng nhất định phải thử khi du lịch tại đây. Đừng quên ghi chú lại để chuẩn bị thật tốt cho chuyến du lịch sắp đến nhé.

Mì Quảng – Món ngon Đà Nẵng không thể bỏ qua

Nhắc tới món ngon Đà Nẵng không thể không nhắc tới Mì Quảng. Mỳ Quảng không phải là món ăn mới lạ với tất cả thực khách. Nhưng để tìm được một vài địa chỉ để thưởng thức mì quảng đúng “chất Quảng” thì không phải là điều dễ dàng. Sợi mì tươi mềm, thơm mùi gạo nhưng vẫn dai ngon. Được cán dẹt, dày và to bản. Quyện với nước chan ngọt đậm, thơm ngậy, sóng sánh vàng được rưới đẫm. Cùng với thịt gà được tẩm vị, rau tươi, chút xíu hành hoa cùng bánh tráng nướng giòn thật là khó cưỡng.

Mì Quảng - Món ngon Đà Nẵng không thể bỏ qua

Địa chỉ quán Mì Quảng ngon Đà Nẵng:

  • Mì quảng Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, Đà Nẵng.
  • Mì quảng Bà Lữ: 126 Hàm Nghi, Đà Nẵng
  • Mì Quảng Bích: 1- 3 – 5 Đặng Dung, Đà Nẵng
  • Mì Quảng bà Ngân: 108 Đống Đa, Đà Nẵng

Cao Lầu – món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng

Dù có một vài nét tương đồng với mì quảng, cao lầu lại là một món ăn được chế biến công phu hơn rất nhiều. Để sợi mì được vàng và ngon. Ta phải dùng loại tro nấu từ Cù Lao Chàm ngâm gạo. Thì mới tạo được độ giòn, dẻo khô đặc trưng. Nước xay gạo phải là nước giếng Bá Lễ. Một giếng nước rất nổi tiếng về độ không phèn, nước mát lạnh. Để điểm thêm cho món ăn, người ta cũng thường thêm một ít da heo. Hoặc cao lầu khô thái vuông đã chiên giòn tạo nên món ăn ngon Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ lỡ.

Địa chỉ quán Cao Lầu ngon Đà Nẵng:

  • Hoài phố: 255 Nguyễn Chi Thanh, Đà Nẵng
  • Cao Lầu Lý: 267 Thái Thị Bôi

Bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon tại Đà Nẵng

Với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản. Thịt heo được chọn là thịt mông hoặc vai. Sau đó đem hấp để giữ nguyên độ ngọt của thịt. Rau rất dễ tìm nhưng phải đảm bảo được độ tươi ngon gồm xà lách, húng quế, giá, chuối xanh, dứa, giá đỗ, tía tô, diếp cá… Công thức quan trọng làm nên món ăn ngon ở Đà Nẵng này đó chính là mắm chấm tạo sự khác biệt không đâu có. Một chút rau, vài lát thịt được thái mỏng cùng với vị mắm lạ miệng. Tạo nên một sự thích thú đến khó quên của mỗi du khách khi thưởng thức bánh tráng cuốn thịt Heo.

Bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon tại Đà Nẵng

Địa chỉ quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon tại Đà Nẵng:

  • Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, Đà Nẵng
  • Quán Mậu – 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng, Việt Nam
  • Quán Trần – 4 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bún chả cá – món ăn thơm ngon hấp dẫn ở Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng, có món ăn rất ngon và đậm đà, rất đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng, đó chính là bún chả cá. Bún chả cá nhiều vùng khác cũng có, nhưng Đà Nẵng mang một điểm đặc trưng riêng.… Chả cá ăn kèm với món bún được làm từ cá tươi. Sau đó mang về rửa sạch, bào lấy thịt cá, cho vào cối quếch nhuyễn cùng với gia vị như muối, bột ngọt, đường, tiêu… Theo một tỉ lệ nhất định tùy thuộc vào bí quyết của người làm chả và chế biến thành 2 loại: chả cá hấp và chả cá chiên. Tuy nhiên chả cá chiên được nhiều người ưa thích hơn. Chan thứ nước lèo ngọt thanh rất dễ chịu được hầm từ chính xương cá. Bún chả cá còn được ăn kèm với rau sống tươi và đủ loại như xà lách, húng, quế và đặc biệt phải có giá đỗ sống đi kèm.

Địa chỉ quán bún chả cá ngon ở Đà Nẵng:

  • 109 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng
  • Bà Lữ: 319 Hùng Vương, Đà Nẵng
  • Ông Tạ: 113A Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng

Bún mắm – món ăn đặc sản bình dân ở Đà Nẵng

Bún mắm nêm Đà Nẵng được xem là món ăn đặc sản bình dân ở thành phố du lịch này. Ban đầu, thành phần của tô bún chỉ đơn giản gồm bún, mắm nêm và mít non luộc. Về sau, người ta thêm vào các món ăn kèm như thịt heo quay, thịt ba chỉ, chả bò, nem, tai heo… để tô bún bắt mắt, hấp dẫn hơn. Nếu bạn đã nếm thử một lần thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên được món ăn này.

Bún mắm - món ăn đặc sản bình dân ở Đà Nẵng

Địa chỉ quán bún mắm ngon Đà Nẵng:

  • Quán Vân: K23/14 Trần Kế Xương, Đà Nẵng
  • Quán Ngọc: 20 Đoàn Thị Điểm, Đà Nẵng
  • Quán Tâm: K23/2 Trần kế Xương, Đà Nẵng

Bánh bèo – bánh nậm – bánh lọc – món ăn ngon Đà Nẵng mà du khách ưa thích

Một đĩa được bày khoảng chục cái bánh bèo nhỏ màu trắng. Phía trên có vài miếng da heo chiên giòn, chả bò… Khi ăn thực khách chỉ việc đổ chén nước mắm ớt (nhưng không cay) vào đĩa rồi thưởng thức. Ngoài những miếng bánh bèo mềm, ngon. Đáng chú ý hơn chính là da heo giòn, cắn vào tan nhẹ nhàng trong miệng. Riêng chả bò ăn kèm cũng có vị rất đặc trưng, ngọt và mặn đan xen.

Địa chỉ quán bánh bèo ngon Đà Nẵng:

  • Bánh bèo Quê Hương: 441 Núi Thành, Đà Nẵng
  • Bánh bèo Bà Thọ: 71 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
  • Bành bèo: K52/16 Ông Ích Đường, Đà Nẵng

Bánh Xèo xứ Quảng đặc trưng

Công thức làm bánh xèo xứ Quảng thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng ở mỗi công đoạn lại có những cầu kỳ riêng để cho ra những chiếc bánh ăn một lần là nhớ mãi. Bột bánh xèo được làm từ gạo ngon của Quảng Nam. Ngâm chừng 4 tiếng, xay thành bột, pha lỏng với bột nghệ để tạo màu. Bánh xèo phải đổ bằng lửa than, rau ăn kèm có đủ rau sống, đồ chua, nem lụi phải làm từ thịt tươi ngon. Du khách đến Đà Nẵng không thể bỏ lỡ món ăn ngon Đà Nẵng này.

Bánh Xèo xứ Quảng đặc trưng

Địa chỉ quán bánh xèo ngon Đà Nẵng:

  • Bà Dưỡng: K280/23 Hoàng Diệu, Đà Nẵng
  • Cô Mười: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Năm Hiền: 47C Ngô Gia Tự, Đà Nẵng

Hải Sản – món ăn đặc trưng của Đà Nẵng

Chip chip hấp xả, sò điệp nướng mỡ hành hay cua rang me là những món ăn đặc trưng của Đà Nẵng – thành phố biển này mà chỉ cần nghe tên, nhiều thực khách đã cảm thấy thèm. Nhờ vị trí giáp biển nên ẩm thực Đà Nẵng hấp dẫn hơn hẳn các vùng khác với sự góp mặt của các món ăn hải sản. Du lịch Đà Nẵng, bạn đừng nên bỏ lỡ những hương vị biển khơi cùng cách chế biến độc đáo, ngon miệng những món ngon nơi đây.

Địa chỉ quán Hải sản ngon Đà Nẵng:

  • Năm Đảnh: K139/H59/38 Trần Quang Khải, P. Thọ Quang, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Bà Thôi:100 Lê Đình Dương, Đà Nẵng
  • Bé Mặn: Lô 14, Hoàng Sa, Sơn Trà, Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô – món ngon đặc sản Đà Nẵng

Nếu có một lần được đến du lịch Đà Nẵng, bạn hãy thưởng thức món gỏi cá Nam Ô – món ngon đặc sản Đà Nẵng nhé. Được làm từ cá sống thêm chút gia vị với rau thơm, món gỏi cá này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng chút nào đâu. Gỏi cá Nam Ô là một món ăn đặc sản vùng biển Đà Nẵng. Món gỏi cá này đã thu hút rất nhiều khách du lịch. Phải là người sành ăn mới có thể thưởng thức được hết cái ngon, cái lạ của món ngon Đà Nẵng này.

Gỏi cá Nam Ô - món ngon đặc sản Đà Nẵng

Địa chỉ gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng:

  • Gỏi cá Bà Mì, đường Mai Lão Bạn (bên trái, gần cuối đường Đống Đa)
  • Quán Gỏi cá Tấn ở 464 Điện Biên Phủ
  • Quán Gỏi cá Sáu Hào tại 232 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê.
  • Quán 972 Nguyễn Lương Bằng, Nam Ô, TP Đà Nẵng

Bánh Mì ngon – món ngon Đà Nẵng không thể bỏ qua

Bánh mì Bà Lan được biết đến ở Đà thành cũng từ rất lâu rồi. Bánh mì Bà Lan có 2 cơ sở và chỉ hoạt động từ 16h30 hằng ngày trở về tối. Để dồn toàn bộ thời gian buổi sáng cho việc mua và chế biến những nguyên liệu tươi ngon nhất, đặc biệt thịt bò và heo. Hai cơ sở của bà Lan luôn nhộn nhịp khách vào ra từ lúc dọn hàng cho đến khi đóng cửa (16 giờ 30 đến 23 giờ). Ổ bánh mì của bà luôn đầy đặn và tươm tất. Từng loại nhân được quệt vào ổ bánh theo “lộ trình” nhất định: đầu tiên là lớp patê dày. Tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng, sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh. Và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu.

Địa chỉ bánh mỳ ngon Đà Nẵng:

  • Bánh mì Phượng: 2B Phan Châu Trinh, tp. Hội An, Quảng Nam

Rong Biển Mỹ Khê hấp dẫn thơm ngon

Rong Biển Mỹ Khê hấp dẫn thơm ngon

Đi du lịch Đà Nẵng, ít ai biết đến đặc sản rong biển Mỹ Khê có nhiều giá trị trong cuộc sống từ làm thuốc chữa bệnh đến chế biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Rong biển Mỹ Khê đã trở thành một món đặc sản Đà Nẵng, thương hiệu được nhiều du khách biết đến khi tới du lịch Đà Nẵng. Nếu bạn đã một lần ghé thăm thành phố này. Đừng quên nếm thử hương vị của rong biển Mỹ Khê nhé.

Cá nục cuốn bánh tráng bình dị, dân dã

Là thành phố du lịch trọng điểm của miền Trung – Việt Nam, Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng có biển xanh cát vàng. Còn có văn hóa ẩm thực Đà Nẵng phong phú, đặc sản bình dị, dân dã từ sản vật địa phương. Một trong số đó chính là món cá nục cuốn bánh tráng – món ăn ngon Đà Nẵng, thu hút du khách bốn phương.

Địa chỉ món cá nục hấp ngon Đà Nẵng:

  • Cá nục quán – 203 Hàn Thuyên Đà Nẵng
  • Bà Xin – K528/32 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng
  • Quán cá nục – 143 Tiểu La

Bánh canh đậm đà, hấp dẫn

Cọng bánh được làm từ sắn, lúa mì hay gạo tùy theo mùa với kích cỡ khá dày. Cùng hương vị đậm đà của nồi nước dùng nấu từ thịt heo, cua, cá. Một tô bánh canh nghi ngút mùi thơm ăn cùng bánh mì (xúi quẩy) chiên dai dai khiến không ít thực khách mê mẩn. Các quán bánh canh nổi danh luôn nhộn nhịp thực khách ra vào trên đường Nguyễn Du, Hà Thị Ngân, Đống Đa. Món ăn ngon tại Đà Nẵng này luôn được thực khách tìm đến mỗi khi ghé thăm thành phố.

Bánh canh đậm đà, hấp dẫn

Địa chỉ món bánh canh ngon Đà Nẵng:

  • Bánh canh ruộng: 20 Hà Thị Thân,Đà Nẵng
  • Bánh canh Tơ: 140 Lê Đình Dương, P. Hải Châu 2,Đà Nẵng
  • Bánh canh Sâm : 18 Hải Hồ, P. Thanh Bình, Đà Nẵng

Bê thui cầu mống – món ăn nổi danh tại Đà Nẵng

Đà Nẵng, thành phố của những cây cầu, thành phố xanh – sạch – đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, ngon khó cưỡng. “Bê thui Cầu Mống” còn được người dân Đà Nẵng gọi với cái tên quen thuộc “bò tái Cầu Mống”. Món nổi danh là món ăn ngon tại Đà Nẵng bạn không thể bỏ lỡ. Nghệ thuật thui bê gần như là một bí truyền và hiện không còn nhiều người làm được, vì yêu cầu đặc biệt của nó. Miếng thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt, còn bì (da) thì phải chín đến độ trong suốt. Đồng thời lại giòn mềm vừa phải. Khi dọn ra, được pha thái khéo léo, từng miếng thái có cả phần thịt lẫn da.

Mắm phải là loại mắm cá cơm nguyên con, đem về được gạn lấy nước, thêm đường, ớt tỏi giã nhuyễn, cùng ít gừng và mè rang thơm vàng rất hấp dẫn. Rau ăn kèm với bê thui rất phong phú. Bao gồm loại rau Trà Quế, tía tô, xà lách, cải non, khế chua, chuối chát xắt lát mỏng, ngò thơm , húng, quế và giá đỗ…  Trải miếng bánh tráng, đặt lên vài lát thịt bê thui, cuốn chung với rau sống, chấm nước mắm. Nhai thật kĩ mới cảm nhận hết vị ngon ngọt của thịt bê. Cộng với vị mặn đậm đà thơm ngon của mắm quả khiến người ta dễ “quên sầu”. Bê thui Cầu Mống ngon nhất là ở Cầu Mống, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cách Đà Nẵng 15km.

Cơm gà Đà Nẵng mang đậm màu sắc ẩm thực

Cơm gà Đà Nẵng, một món ngon Đà Nẵng mang đậm màu sắc và ẩm thực Đà Nẵng, miền Trung. Một dĩa cơm gà ngon đã làm nức lòng biết bao người ghé vào quán. Khi mà cơn đói bụng của một ngày khám phá thành phố Đà Nẵng kết thúc. Không quá béo, không quá chín vàng, ngọt vừa đủ, thơm vừa đủ. Ăn với cơm vừa dai bùi vừa thơm dẻo cái vị gà rán và cơm dẻo thì đúng là không gì sánh bằng. Có nhiều người rất sành đi ăn cơm gà nên khi hỏi đến những quán cơm gà ngon ở Đà Nẵng thì cứ đọc vanh vách. Cũng xin chia sẻ một vài quán cơm gà được gọi là món ngon Đà Nẵng cho mọi người tham khảo:

Cơm gà Đà Nẵng mang đậm màu sắc ẩm thực

Địa chỉ quán cơm gà Đà Nẵng:

  • Cơm gà Hồng Ngọc 193 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng.
  • Cơm gà Anh Hải: Thái Phiên, Đà Nẵn
  • Hội an quán: 136 Yên Bái, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Bún bò Đà Nẵng đặc trưng

Bún bò là một món ăn đặc trưng của người Huế nhưng khi đến với Đà Nẵng thì món bún này có chút thay đổi để phù hợp với khẩu vị người Đà Nẵng. Bún bò Đà Nẵng có sợi nhỏ hơn và có nước đậm đà vị sa tế. Ăn kèm với thịt tái hoặc bắp bò. Dùng với chút hương mắm ruốc và thoang thoảng mùi sả thơm lừng. Địa chỉ món ăn ngon Đà Nẵng, bạn có thể ghé Quán Bà Diệu tại 17 Trần Tống. Hoặc Quán Bà Thuỷ tại 10 Lý Tự Trọng để thưởng thức một tô bún bò Đà Nẵng ngon tuyệt.

Bánh bột lọc Đà Nẵng

Bánh bột lọc là một trong những món ăn ngon mà bạn nên nếm thử khi đến Đà Nẵng. Như tên gọi, bánh bột lọc có được làm từ bột lọc. Khi hấp thì trong vắt và lộ rõ thịt tôm đỏ hồng bên trong. Khi ăn vừa dai vừa mềm, dùng với nước mắm ruốc thì ngon không còn gì bằng. Những quán bánh bèo Đà Nẵng, nậm, lọc nổi tiếng có thể kể đến như: Quán Bà Bé (100 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu) và Quán Tâm (291 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu).

Mong rằng bạn sẽ tự tin “càn quét” ẩm thực Đà thành với danh sách những món ngon Đà Nẵng trên đây của Wpg. Chúc các bạn có một chuyến du lịch tuyệt với những món ngon này nhé.

Nguồn: danatravel.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội