Du lịch Mỹ và ghé thăm lễ hội khinh khí cầu Albuquerque

Du lịch Mỹ và ghé thăm lễ hội khinh khí cầu Albuquerque

Từ Los Angeles đến Albuquerque, khoảng cách là 800 dặm (1200 km). Nếu New Mexico là một tiểu bang không có lễ hội khinh khí cầu thì sẽ không có khách du lịch nào đến. Về thu nhập hộ gia đình, nó là tiểu bang nghèo thứ hai ở Hoa Kỳ (tiểu bang nghèo nhất là Mississippi). New Mexico có dân số chỉ hơn 2 triệu người, trong đó thành phố đông dân nhất là Albuquerque, với dân số hơn 500.000 người. Đây cũng chính là nơi tổ chức lễ hội khinh khí cầu Albuquerque nổi tiếng hàng năm.

Mặc dù đã được tổ chức trong mười ngày liên tục nhưng chỉ có thứ bảy và chủ nhật cuối tuần là những ngày có nhiều chuyến bay khinh khí cầu nhất. Những ngày trong tuần, số lượng khinh khí cầu không nhiều. Gần 900.000 người đến tham quan lễ hội này mỗi năm. Những quả khinh khí cầu đầy màu sắc bay lượn trên bầu trời xanh thẳm chính là điều thu hút khách du lịch nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin về lễ hội này.

Tìm hiểu về khinh khí cầu

Kinh khí cầu là một chiếc túi khổng lồ đựng không khí nóng. Hay các chất khí trong trường hợp dùng khí heli. Thường nó sẽ có khối lượng riêng nhỏ hơn không khí xung quanh. Và nhờ vào lực đẩy Ác-si-mét có thể bay lên cao trong khí quyển. Các loại khinh khí cầu lớn được dùng cho mục đích thám hiểm; thể thao; viễn thám khoa học; viễn thông. Ngày nay cá loại này thường dùng nhiều cho các hoạt động du lịch trải nghiệm.

Tìm hiểu về khinh khí cầu

Đôi với loại bơm khí heli hay các loại khí nhẹ hơn không khí thì việc đầu tiêu là chỉ cần bơm khí vào khí cầu chúng sẽ tự bay lên. Loại thứ hai là loại khí nóng, để sử dụng đụng. Chúng ta phải cần đến những ngọn lửa rất mạnh. Nhanh chóng đốt cháy lượng oxy bên trong khinh khí cầu. Giai đoạn này diễn ra có vẽ hơi lâu đấy. Khi oxy bên trong bị đốt cháy hết. Phần còn lại sẽ là những khí nhẹ hơn không khí nó sẽ giống khí cầu bay lên. Nó hoạt động giống như hoạt động của đèn thiên đăng.

Đến năm 1709, tại Lisbon, Bartolomeu de Gusmão đã tạo ra một khí cầu chứa khí nóng bay lên trong một phòng lớn. Ông đã chế tạo một khí cầu khác lớn hơn nhiều lần. Nó mang tên Passarola (nghĩa là con chim lớn). Và đã được bay thử với ông là người thử nghiệm đầu tiên. Henry Cavendish năm 1766 đã tạo ra khí cầu bơm khinh khí (hydro). Sau đó được Joseph Black chứng minh rằng khinh khí cầu này có thể dùng để bay trong không trung được.

Albuquerque International Balloon Fiesta – lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới

Vào những ngày diễn ra lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Thế giới. Hơn 150 chiếc khinh khí cầu với đủ hình dạng, kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng sẽ bay lên trên bầu trời. Khi bình minh chớm lộ ở dãy núi Sandia. Cứ chớm thu hàng năm, những phi công, phi hành đoàn và khán giả từ khắp nơi trên thế giới lại đổ xô đến tham gia và chiêm ngưỡng Albuquerque International Balloon Fiesta. Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới. Được tổ chức ở Albuquerque (New Mexico, Mỹ). Vào buổi tối trong lễ hội khinh khí cầu cũng có các sự kiện khác cũng sẽ được diễn ra. Bầu trời đêm cũng rực rỡ như những ngọn đèn nhấp nháy.
Albuquerque International Balloon Fiesta - lễ hội khinh khí cầu lớn nhất thế giới
Sau khi người ta cẩn thận kiểm tra điều kiện thời tiết của buổi sáng. Nếu thời tiết thích hợp, hàng trăm quả bóng sẽ bay lên trước sự chứng kiến của nhiều người. Du khách vô cùng trầm trồ kinh ngạc trước sự rực rỡ của bầu trời Albuquerque. Những người điều khiển khinh khí cầu trong lễ hội sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bình thường. Vì họ phải tránh va chạm với các khinh khí cầu khác. Và phải điều khiển chúng tới đúng vị trí nhất định.

Những sự kiện diễn ra trong lễ hội

Những sự kiện diễn ra trong lễ hội

Du khách cũng sẽ được tham gia nhiều hoạt động thú vị trong lễ hội khinh khí cầu. Họ được phép tới chiêm ngưỡng quá trình những quả bóng được khởi động để bay lên bầu trời. Họ cũng có thể giúp đỡ những người điều khiển, hay đặt các câu hỏi về khinh khí cầu. Khi khinh khí cầu đã được cung cấp đủ khí nóng và sẵn sàng bay lên cay, thì cũng là lúc du khách phải dạt ra, nhường đường cho chúng. Du khách cũng có thể được thử cảm giác đứng trên khinh khí cầu và bay lên bầu trời, thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp của New Mexico với các tour khinh khí cầu được tổ chức quanh năm.

Năm nay, lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Thế giới sẽ diễn ra vào ngày 6 – 14 tháng 10. Có hàng trăm nghìn du khách đổ xô về tham dự lễ hội khinh khí cầu Albuquerque, New Mexico mỗi năm, vì vậy muốn đến đây thì phải lên kế hoạch đặt vé máy bay, đặt phòng và tìm hiểu về lễ hội trước nhé. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm sự kiện độc đáo này – Lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Thế giới.

Hy vọng bài viết của wpg đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn đoc.

Nguồn: Dulichvietnam.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội