Đậu hũ sốt Tứ Xuyên – món ăn nổi tiếng của người Trung

Đậu hũ sốt Tứ Xuyên – món ăn nổi tiếng của người Trung

Đậu hũ sốt Tứ Xuyên còn được biết đến với tên gọi khác là đậu hũ Ma Bà. Đây là món ăn vô cùng nổi tiếng với vị cay cay, béo ngậy cùng nước sốt đặc sánh. Món ăn này nổi tiếng đến nỗi nó xuất hiện ở hầu hết các nhà hàng, khách sạn trên khắp thế giới và là một trong những món ăn thể hiện vẻ đẹp ẩm thực Châu Á. Ở tại Việt Nam món ăn cũng được chào đón rất nồng nhiệt.

Món ăn này nổi tiếng với vị cay đậm. Để có một đĩa đậu đậu sốt Tứ Xuyên đúng chuẩn, các bà nội trợ phải chọn mua đậu hũ non, không bị chua, thịt nạc tươi để đảm bảo độ thơm ngon của món và quan trọng hơn nữa chính chính là bột ớt Tứ Xuyên. Loại bột ớt có màu đỏ tươi, sáng bóng. Nếu đã lỡ nếm thử món này rồi, bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon, cay đến từng miếng đậu hũ. mềm mịn đẫm trong nước sốt đặc sánh.

Nghe đến đây cũng đã thấy ngon rồi. Nào chúng ta bắt tay vào hoàn thiện món ăn này nhé.

Đậu hũ Tứ Xuyên

Chế biến đậu hũ sốt Tứ xuyên nổi tiếng thế giới

Món đậu hũ sốt là sự hòa quyện của nhiều loại nguyên liệu để cho ra các hương vị chính. Điển hình trong đó là vị bùi, cay, nóng, tươi, mềm… Tuy nhiên để có được thành quả như vậy, trước tiên bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ nguyên liệu và làm theo từng bước.

Nguyên liệu đầu vào cho món đậu hũ sốt Tứ xuyên

  • Đậu hũ: 500g
  • Thịt lợn băm: 200
  • Ớt sừng: 2-5 trái (tùy theo khả năng ăn cay)
  • Bột ớt: 2 thìa cà phê
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ to
  • Gừng tươi: ½ củ
  • Nấm hương: 10-20g
  • Dầu hào: 2 thìa cà phê
  • Hành lá: vài nhánh
  • Xì dầu: 1 muỗng canh
  • Sa tế: 2 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1 thìa cà phê
  • Bột năng: 20g
  • Bột bắp: 20g
  • Một số gia vị cần thiết khác: Muối, đường, tiêu, dầu ăn,…

Đậu hũ chuẩn bị chế biến

Tiến hành sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên bạn sơ chế các nguyên liệu cơ bản bao gồm tỏi, ớt, hành tím, hành lá rửa sạch rồi để ráo sau đó băm nhỏ.  Phần nấm rơm cắt gốc, ngâm nước khoảng 5 phút sau đó thái nhỏ.

– Lấy phần thịt lợn đã chuẩn bị cho ra bát tô, sau đó ướp thêm với 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa hành lá băm rồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị

– Phần đậu hũ mua về rửa sạch sau đó cắt thành những miếng vuông vừa miệng ăn

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm đậu hũ sốt Tứ Xuyên

– Cho chảo lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, phi thơm phần hành tỏi đã chuẩn bị. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho thịt xay, nấm rơm đã thái nhỏ vào xào cùng nhau. Khoảng 2 đến 3 phút sau là thịt và nấm đã chín tới.

– Tiếp tục cho thêm vào chảo một muỗng canh xì dầu, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa dầu hào và 200ml nước lọc và đảo đều hỗn hợp.

– Đợi khoảng 2 phút sau khi hỗn hợp trên đã quyện vào nhau, bạn pha 1 thìa cà phê bột bắp và bột năng với 100ml nước lọc. Đổ hỗn hợp bột vào chảo, khuấy đều tay cho đến khi nước sệt lại.

– Bước cuối cùng chính là cho phần đậu hũ vào. Đun khoảng 3 đến 5 phút cho sôi đều, phần nước sốt còn khoảng ⅓  thì cho thêm 2 thìa cà phê bột ớt, tiêu. Đun thêm cho đến khi đạt độ sệt như mong muốn là có thể tắt bếp.

– Múc đậu ra đĩa cho một chút hành lá và một thìa dầu mè vào là bạn đã có thể thưởng thức món đậu hũ Tứ Xuyên ngon tuyệt rồi.

Yêu Cầu Thành Phẩm sau khi hoàn thành

– Đậu hũ Tứ Xuyên khi hoàn thành có màu vàng cánh dán, thấm đều xốt và đậu không bị nát

– Nước sốt đặc, sánh, đậm đà

– Dậy mùi thơm của gia vị.

– Ăn có vị cay. mềm thơm kích thích vị giác.

– Như vậy là bạn đã có được món đậu hũ Tứ Xuyên nổi danh thế giới rồi. Chúc bạn thành công.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội