Top 8 món ăn giúp bạn định nghĩa lại về ẩm thực nước Nga

Top 8 món ăn giúp bạn định nghĩa lại về ẩm thực nước Nga

Từ trước đến nay, Nga chưa bao giờ là một điểm đến được đánh giá cao trên bản đồ ẩm thực thế giới, chắc hẳn bạn cũng khó có thể tìm được nhà hàng nào chuyên về ẩm thực Nga. Ai không biết thì sẽ mỉa mai rằng đất nước rộng lớn này hoá ra lại có nền ẩm thực nghèo nàn đến thế. Nhưng đối với những người hiểu sâu, và thật sự yêu mến đất nước Nga anh hùng, thì họ sẽ biết rằng đó đơn giản chỉ bởi: hầu hết người Nga thường ăn các món ẩm thực quốc gia tại nhà. Họ ăn và tận hưởng chúng mỗi ngày, trong một không khí ấm áp bên gia đình và người thân.

Trong quá trình hình thành, ẩm thực Nga đã bị ảnh hưởng lớn từ các yếu tố địa lý, thiên nhiên. Với vị trí nằm sâu trong phía bắc bán cầu, với số lượng lớn các sông, hồ, rừng núi đã khiến phần lớn ẩm thực Nga xuất hiện các món ăn từ cá, thịt rừng,hoa quả rừng, cũng như các loại lúa mạch, kê,…Hãy theo chân wpg vén bức màn bao phủ lên ẩm thực Nga, và cùng nhau khám phá các món ăn đặc trưng của đất nước này nhé.

Salad Nga

Salad Nga còn là một món ăn được yêu thích trên toàn thế giới

Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về món salad Nga cũng đủ để bạn biết rằng đây là một món ăn ngon ở Nga quá tuyệt vời.  Bởi không chỉ là một trong những món ăn nổi tiếng của Nga, Salad Nga còn là một món ăn được yêu thích trên toàn thế giới và có mặt trong hầu hết các thực đơn nhà hàng. Nó được làm từ trứng, khoai tây, dưa chua, cà rốt, xúc xúc thái hạt lựu và trộn với mayonnaise.

Olivier thường được gọi là Salad Nga nổi tiếng nhất trong các loại salad ở Nga. Trước thời Liên Xô, nó là một món ăn xa hoa, lấy cảm hứng từ Pháp được làm bằng cá mú, tôm, khoai tây, ngô và được làm khô bằng nước sốt Provençal.Ngày nay, salad olivier đã được cải tiến lại trong thời Liên Xô với đậu Hà Lan đóng hộp, trứng luộc và bologna, sau đó trộn trong sốt mayonnaise.

Bánh Cuốn Leningrad

Bánh cuốn Leningrad là món ăn phổ biến ở Nga

Bánh cuốn Leningrad là món ăn phổ biến ở Nga. Đây là món ăn nhẹ, thành phần chế biến đơn giản bao gồm thịt bằm nhuyễn được trộn chung với nấm tươi cuộn trong lớp vỏ bánh từ loại bột được làm từ lúa mạch xay nhuyễn.

Điều đặc biệt là tất cả được trộn cùng một loại gia vị và hương thơm của nơi này. Sau khi bột bánh được tráng chín thì đem cuộn với nhân bánh, sau khi cuộn xong thì đem sắp lên đĩa và rưới một lớp bơ đã được đun nóng lên trên bánh. người dân tại mảnh đất này thường làm món bánh này để thiết đãi khi gia đình có khách đến chơi. Nếu một lần được thưởng thức món bánh cuốn Leningrad du khách đến điểm du lịch Nga sẽ không khỏi trầm trồ khi thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Soup củ cải đỏ

Bắt nguồn món ăn này là từ đất nước Ukraine.

Bắt nguồn món ăn này là từ đất nước Ukraine. Một trong những món ăn yêu thích trên toàn Liên Xô cũ và trở thành một loại đặc sản không thể nào thiếu trên bàn ăn của người Nga. Đặc biệt là ở Ba Lan, nơi cũng thường được coi là món ăn quốc gia Có vô số công thức nấu ăn cho món borscht (súp củ cải đỏ). Nhưng các thành phần thiết yếu như củ cải đường và nước ép củ cải lên men là nguyên liệu chính bắt buộc phải có để tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn.

Mỗi đầu bếp tin chắc rằng họ tạo ra “đúng điệu” của món ăn. Súp củ cải được làm từ xương, rau xào và nước ép củ cải lên men. Có nhiều phiên bản – nước dùng thậm chí có thể là cá hoặc rau hoặc lựa chọn các loại rau khác nhau tùy theo vùng.Ngoài ra thì lá nguyệt quế, rau thì là, sốt kem chua là những thành phần không thể thiếu để làm dậy lên mùi vị đặc trưng của món ăn này. Món ăn ngon ở Nga này thường được ăn lạnh vào mùa hè và ăn nóng vào mùa đông.

Mặc dù ban đầu món súp củ cải chỉ dành cho thường dân; nhưng hoàng gia nước Nga đã sớm bị lôi cuốn bởi món ăn này. Nữ hoàng Catherine Đại đế gọi đó là bữa ăn yêu thích.

Bánh mì

Bánh mì là món ăn ngon ở Nga thứ hai; luôn có trên bàn ăn của người dân đất nước xinh đẹp này. Chiếc bánh mì với người Nga mang một ý nghĩa sâu sắc; và họ luôn dung món bánh mì và muối để tiếp những vị khách đặc biệt.

Hành động mang ý nghĩa với gia đình chủ và cũng mang ý nghĩa với chính người khách. Việc ăn món ăn ngon  ở Nga này chứng tỏ cho việc người khách sẵn sàng cùng chia sẻ mọi khó khăn cũng như buồn vui cùng khách.

Ngoài các loại bánh mì thường thì bánh mì đen là bánh mì được người Nga sử dụng khá nhiều. Bánh mì dùng để ăn kèm với những món ăn như thịt bò, thịt heo hay với bơ và mứt. Theo người Nga thì bánh mì đen được xem là cha ruột của mỗi người.

Cá Hồi & Trứng

Cá hồi và trứng cá là món ăn ngon ở Nga không thể không nếm thử; đây được xem là món ăn truyền thống của người Nga dung để tiếp khách quý; những người có dịp thưởng thức món trứng cá được cho là bậc cao sang. Ngày xưa chỉ có bậc khá giả mới được dùng món ăn trứng cá. Trên bàn tiệc món trứng cá được đặt vào những hộp nhỏ và nó đắt hơn cả thịt mỡ.

Cá hồi trứng là món ăn truyền thống của người Nga dung để tiếp khách quý

Trứng cá đen đắt hơn trứng cá đỏ. Trứng cá đỏ thường là trứng cá hồi. Trứng cá sau khi được lấy từ bụng cá sẽ được bảo quản thận trọng. Sau đó được ướp muối và phân loại cẩn thận. Người ta chia trứng cá theo dạng và độ béo của trứng. Trứng cá được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Thịt nướng Shashlik

Thịt nướng Shashlik là món ăn đặc sản truyền thống ở Nga

Thịt nướng Shashlik là món ăn đặc sản truyền thống ở Nga. Shashlik là món thịt nướng. Vì vậy để cho món được ngon hơn thì người Nga thường nướng trên than hồng không khói.

Thường thì thịt được cắt thành từng miếng; sau khi ướp thịt sẽ được xiên vào những chiếc que cùng với rau củ thành những xâu; đặt trên vỉ nướng của lò than. Món Shashlik thường được ăn nóng hay để nguội đều rất ngon. Người Nga thường dùng món Shashlik kèm với món rượu vang của Nga.

Bánh Hạnh Phúc Pelmeni

Bánh Pelmeni không chỉ là món ăn ngon nổi tiếng ở Nga luôn xuất hiện trên bàn ăn của người Nga; mà còn được rất nhiều thực khách có kinh nghiệm đi du lịch Nga tán dương. Loại bánh này lại có vẻ giống bánh bao, nhưng khác là nó cần được để trong tủ lạnh trước khi ăn để có hương vị đúng kiểu. Bánh Pelmeni truyền thống được làm từ loại bột người Nga tự chế; thêm vào có hỗn hợp thịt heo, hành tây, tỏi và muối.

Cháo Kasha

Người Nga rất thích ăn cháo, đặc biệt là món cháo Kasha

Người Nga rất thích ăn cháo; và món cháo Kasha là một trong những món ăn phổ biến ở Nga và là đặc sản của ẩm thực Nga. Ở xứ sở mà mùa đông lạnh giá này; từ xưa trong những căn nhà gỗ có tên gọi là izba thường luôn có một cái lò rất to, vừa tỏa hơi ấm cho cả nhà; vừa là bếp nấu ăn, nơi có thể đặt vào trong chiếc nồi bằng đất hay bằng đồng để nấu món kasha thơm ngon với các loại ngũ cốc; với sữa, thịt hoặc các loại rau củ, cho các bữa ăn sáng, ăn trưa và ăn tối.

Thời cổ xưa, Kasha là thứ để người Nga dâng lên các vị thần trồng trọt và chăn nuôi. Kasha cũng là món nhất định phải có trong các bữa tiệc cưới; trong lễ giáng sinh, trong lễ rửa tội cho trẻ mới sinh hay lễ tang cho người quá cố. Người ta kể rằng vào năm 1239, vị quốc vương anh hùng của Nga Alexader Nevsky làm đám cưới đã tổ chức một “đại tiệc cháo”; rồi sau khi chiến thắng quân xâm lược Thụy Điển trở về thành phố quê hương Novgorod; ông lại mở thêm một “đại tiệc cháo” nữa.

Nguồn: Theluxury.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội