Đây là những điều bạn không nên làm ở xứ sở kim chi Hàn Quốc

Đây là những điều bạn không nên làm ở xứ sở kim chi Hàn Quốc

Mỗi quốc gia cũng có một nền văn hóa độc đáo. Trong đó điều kiêng kỵ là điều không thể không nhắc đến, đồng thời cũng là nét văn hóa tiêu biểu thể hiện tư tưởng, quan điểm sống của người dân ở nước đó. Ông cha ta có câu nói “Nhập gia tuỳ tục”, nghĩa là đi đến đâu thì làm theo phong tục ở đó. Trước khi đến thăm xứ sở kim chi Hàn Quốc, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều kiêng kỵ của đất nước xinh đẹp này.

Với sự phát triển nhanh chóng trong 40 năm qua, Hàn Quốc đã khẳng định được vị thế kinh tế của mình trên thế giới. Đứng thứ 11 về kinh tế, văn hóa Hàn Quốc cũng hòa nhập vào văn hóa phương Tây ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, không phải vậy mà giá trị truyền thống trong văn hóa và lối sống của người dân Hàn Quốc bị phai dần.

Xứ sở kim chi Hàn Quốc – Nền văn hoá đậm chất phương Đông

những điều cấm kỵ mà bạn cần biết khi đến hàn quốc

Văn hóa Hàn Quốc cũng như văn hóa Việt Nam và các nước phương Đông khác, rất đa dạng. Không thể lột tả hết văn hóa của Hàn Quốc trong khuôn khổ một bài viết. Hàn Quốc còn là quốc gia duy nhất nói và viết một thứ ngôn ngữ. Đây là điều khác biệt và chính là điều đặc biệt của dân tộc.

Là một quốc gia trong khu vực Châu Á, chính vì thế mà văn hóa Hàn Quốc luôn đậm chất phương Đông. Cũng giống như những người phương đông khác, con người trong một gia đình luôn được bảo vệ và tôn trọng lẫn nhau. Cuộc sống của họ, là sự gắn liền với thiên nhiên. Do đó, cảnh sắc nơi đây vô cùng tuyệt đẹp và mê đắm lòng người. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn, các du khách khi đến với đất nước củ nhân sâm này.

Và dưới đây là 10 điều kiêng kỵ mà bạn tránh nên làm khi đi du lịch hoặc thăm người nhà ở Hàn Quốc

Tránh số 4

Người Hàn Quốc không thích con số 4, họ tin rằng nó mang lại vận xui. Ở các tòa nhà, trong thang máy, đôi lúc bạn sẽ thấy họ không để tầng 4, mà thay thế bằng ký tự “F”.

Viết tên của bạn bằng mực đỏ

Người Hàn Quốc không bao giờ viết tên bằng mực đỏ. Họ quan niệm đây là điều không hay và đem lại điềm xấu. Người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ; vì vậy đây là điều tối kỵ khi bạn viết bằng mực đỏ khi đến xứ sở kim chi.

Mở quạt trong phòng kín

Một số người mê tín ở Hàn Quốc cho rằng việc để một chiếc quạt mở trong căn phòng đóng kín khi bạn đang ngủ sẽ khiến bạn chết. Đây là niềm tin còn tồn tại phổ biến, đặc biệt ở thế hệ người lớn tuổi.

Ăn canh rong biển vào ngày thi

Canh rong biển là món ăn bổ dưỡng dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng rong biển rất trơn, trượt và không nên ăn canh rong biển trước kỳ thi vì như thế kiến thức cũng theo đó mà trượt hết ra khỏi đầu.

Tặng giày

mua giày để tặng

Nhiều lời truyền miệng nói rằng nếu bạn tặng một đôi giày cho người bạn yêu thương; chẳng hạn bạn trai, bạn bè, người thân… thì họ sẽ bỏ bạn đi không quay về nữa. Do đó, khi nhận được món quà là đôi giày, thường người Hàn Quốc sẽ đưa lại bạn một khoản tiền nhỏ như một cuộc đổi chác để tránh niềm tin kia trở thành sự thật.

Bước đi vào con đường Deoksugung

Tỉ lệ ly hôn tại Hàn Quốc thật sự rất cao, bên cạnh những mâu thuẫn vụn vặt, nhiều người còn giữ trong lòng niềm tin rằng nếu trước đây cặp đôi nào lỡ dại đi xuống con đường Deoksugung thì kết cục sẽ phải đứng trước tòa. Người ta nói rằng chuyện tình của bạn sẽ tan vỡ nếu cả hai bước xuống con đường này.

Con bướm có thể làm mù mắt

Người Hàn Quốc trước đây nếu có lỡ chạm vào con bướm thì họ sẽ tránh không sờ vào mắt; vì cho rằng như vậy sẽ làm cho đôi mắt bị mờ. Tuy nhiên, càng về sau điều này cũng ít phổ biến hơn xưa.

Cho người yêu hay chồng ăn cánh gà

Nếu bạn yêu một cô nàng xứ sở kim chi và khi đi ăn cùng nhau; cô ấy nhất quyết không cho bạn ăn cánh gà; thì điều đó có nghĩa cô ấy rất sợ mất bạn. Nhiều người tin rằng cho bạn trai hay chồng ăn cánh gà thì anh ấy sẽ “bay” đi mất vì bụng anh ấy lúc bấy giờ có rất nhiều cánh ở đó.

Nhảy qua người trẻ con

Việc này vừa nguy hiểm lại là điều tối kỵ ở Hàn Quốc. Họ không muốn ai nhảy qua người em bé, vì điều đó sẽ khiến cho con cái của họ không thể phát triển cao lớn. Nói chung, bạn đừng làm điều này nếu không muốn họ nổi giận.

Hành động rung đùi

Những bậc cha mẹ Hàn Quốc thường cấm con mình rung đùi, rung chân. Họ cho rằng hành động rung đùi của bọn trẻ sẽ rũ bỏ luôn vận may của chúng.

Không được đi cửa chính vào chùa

Vào các ngôi chùa ở Hàn Quốc; bạn nên đi vào cửa hông chùa và nhớ để lại giày dép ở phía ngoài. Không ngồi hoặc đứng ngay trước tượng phật chính mà phải ngồi phía bên. Khi đến chùa, ăn mặc phải lịch sự, kín đáo, đầu tóc buộc lại gọn gàng

Khi rót rượu hoặc đồ uống, không để miệng chai chạm vào miệng ly

không để miệng chai chạm ly

Khi rót rượu không được để miệng chai chạm vào miệng ly vì hành động đó chỉ được sử dụng để cúng rượu cho người chết.

Qua trên chúng ta cũng hiểu được những điều mà bạn không nên làm khi đến xứ sở kim chi Hàn Quốc. Hãy cùng wpg.com.vn note lại cho bản thân và gia đình để có một chuyến đi thăm Hàn Quốc trọn vẹn nhé !

Nguồn: asiaplustravel.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội