Ẩm thực Monaco và những món ăn độc đáo đến say lòng.

Ẩm thực Monaco và những món ăn độc đáo đến say lòng.

Tuy là một quốc gia vô cùng nhỏ bé, chỉ xếp thứ hai từ dưới lên về diện tích trên toàn thế giới, nhưng tạo hoá quả thật vô cùng ưu đãi cho Monaco, khi quốc gia này luôn nằm trong danh sách những quốc gia giàu có, xa hoa nhất thế giới. Với nguồn thu ngoại tệ chủ yếu đến từ du lịch, cùng các tổ hợp giải trí tầm cỡ thế giới, đây được mệnh danh là xứ sở thiên đường của những chiếc siêu xe và những bữa ăn xa hoa đẳng cấp thượng hạng.
Nếu bạn đang muốn khám phá một địa điểm nào ở châu Âu vừa mang nét huyền bí xa lạ, vừa thời thượng đẳng cấp, thì Monaco hẳn sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Nền ẩm thực độc đáo in đậm dấu ấn bản sắc dân tộc của quốc gia này chắc chắn sẽ làm hài lòng chiếc dạ dày của bạn. Hãy cùng wpg bỏ túi ngay list những món ăn nổi tiếng của Monaco qua bài viết dưới đây.

Các “biến tấu” bánh mì

bánh mì ngon

Bánh mì có lẽ là một trong những món ăn nổi bật của Monaco. Nổi bật nhất phải kể tới bánh mì giòn Khobz được nướng trong lò củi thơm phưng phức. Ngoài ra, Monaco cũng có nhiều “biến tấu” bánh mì hấp dẫn khác nhau: bánh mì rán tẩm đường, bánh mì xốp Beghrir, bánh mì bơ Harsha, bánh mì nướng dẹt Rghaif phết mật ong và phô mai dê béo ngậy… Mặc dù giá cả ở Monaco khá đắt đỏ nhưng giá cho các bánh mì này lại khá “mềm”, vì vậy du khách có thể thỏa sức thưởng thức.

Trong số các món bánh mỳ đó thì bánh mỳ giòn và bánh mỳ nướng là hai món ngon phổ biến nhất ở Monaco. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các quán ăn từ bình dân tới sang trọng. Bạn nhất định phải thử món bánh mỳ này dù chỉ một lần và so sánh với các món bánh mì ở trong nước nhé.

Súp Bessara

Súp Bessara được làm từ các nguyên liệu đơn giản và sẵn có

Món ăn nổi tiếng ở Monaco này không kém so với bánh mỳ đó chính là súp Bessara. Món ăn này được người dân bản xứ cực ưa chuộng vì không chỉ hương vị cực ngon mà còn bổ dưỡng; và chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe. Súp Bessara được làm từ các nguyên liệu đơn giản và sẵn có như đậu fava; tỏi, dầu oliu, nước cốt chanh… Khi thưởng thức; thực khách rắc thêm một chút thì là và ớt để món súp thêm đậm đà hương vị. Món ăn này có vị cay, ngọt và cực đậm đà nên đảm bảo bạn ăn một lần là sẽ nhớ mãi không thôi.

Canh ốc Ghoulal

Món canh ốc Ghoulal thơm ngon

Một món ngon cực cầu kỳ ở Monaco có tên gọi là canh ốc Ghoulal. Món ăn này được coi là quốc hồn, quốc túy của người Monaco; do đó nếu bạn chưa thưởng thức thì coi như là chưa tới đây đâu nhé.Món canh này khá cầu kỳ bởi được chế biến với khoảng 15 loại gia vị khác nhau. Sau khi đầu bếp khều thịt ốc ở trong vỏ sẽ tẩm ướp với gia vị rồi mới cho vào nước luộc ốc. Bát canh ốc nóng hổi đậm đà hương vị khiến thực khách chỉ ngửi mùi hương thôi cũng đã thèm thuồng.

Dồi lá lách lạc đà

Món ăn này gần giống với món xúc xích; tuy nhiên nguyên liệu khác biệt làm nên hương vị đặc trưng của nó. Đầu bếp sử dụng lá lách lạc đà bằm nhỏ rồi nhồi cùng thịt bò; thịt cừu hoặc thịt lạc đà. Lại bỏ thêm dầu oliu, mỡ bướu lạc đà cùng nhiều loại gia vị đặc trưng. Cuối cùng đem nướng toàn bộ trong lò bánh mì. Sau khi chín, dồi được thái lát rồi ăn kèm với bánh mì, salad và khoai tây chiên.

Barbagiuan

Barbagiuan là một món ăn quan trọng với người dân Monaco

Barbagiuan là một món ăn quan trọng với người dân Monaco; khi được sử dụng trong những ngày lễ quan trọng bậc nhất trong nước như Quốc Khanh, lễ Phục Sinh, Giáng Sinh… Món ăn này được làm từ củ cải và rau; được nhồi vào trong lớp vỏ bột mì và chiên giòn; nếu có cơ hội du lịch Monaco thì bạn hãy thưởng thức Barbagiuan để cảm nhận trọn vẹn hương vị ẩm thực nơi đây.

Đầu cừu hấp

Món ăn này thường được dùng trong bữa sáng gia đình sau khi họ vừa “thịt” một chú cừu nhân dịp Lễ Hồi giáo Eid al-Adha; còn gọi là Lễ Tế sinh tổ chức trong 3 ngày của tháng 12.Tại các khu chợ của người Hồi giáo; đầu cừu được hấp trong khoảng 5 giờ rồi được bán trong giờ ăn trưa. Chủ cửa hàng có thể bán một nửa hoặc nguyên đầu; có mắt hoặc không có mắt, chỉ duy bộ não cừu được bán riêng tại một gian hàng khác. Khi ăn, đầu cừu sẽ được cạo lông sạch sẽ và rắc thêm chút thì là, muối và ớt. Phần thịt má và lưỡi được xem là ngon nhất phần thủ này.

Gan chiên bột mì

Đối với người dân Marocco, tất cả các bộ phận của bò từ nậm bò; lưỡi, lòng đến chân bò đều được chế biến thành những món ăn khoái khẩu. Gan bò lăn bột mì chiên vàng ruộm trong chảo mỡ; là một trong những món ăn nhanh phổ biến ở các khu chợ thực phẩm chiều tại đây. Món ăn này ăn kèm với bánh sandwich; hay những miếng khoai tây chiên thì thật tuyệt.

Món Stocafi

Món ăn khá nổi tiếng ở Monaco này được chế biến từ cá, sốt với cà chua đậm đà

Món ăn khá nổi tiếng ở Monaco này được chế biến từ cá; sốt với cà chua đậm đà, ăn kèm với khoai tây để tăng thêm hương vị. Stocafi rất được người dân Monaco ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này trong các nhà hàng ở Monaco.Tuy không quá cầu kỳ trong cách chế biến và trình bày; nhưng bạn cũng không thể nào bỏ qua được món ăn này khi tới thăm Monaco.

Các món bánh ngọt truyền thống

Nhắc tới các món bánh truyền thống của Monaco thì phải kể tới bánh Fougasse đầu tiên. Bánh có mùi hương cam ngọt ngào; được trang trí với hạt dẻ, hạnh nhân và hạt hồi.Bánh Shebakia hình bông hoa chiên vàng; ở trên rắc vừng thơm lừng.Bánh Briwat ngọt hình tam giác nhồi hạt hạnh nhân chiên giòn.

Shebakia là một loại bánh quy độc đáo phổ biến

Shebakia là một loại bánh quy độc đáo phổ biến;và nó gần giống với bánh quy phương Tây, tuy nhiên nó không giống ở chỗ nó ngọt và được chiên thay vì nướng. Món ăn tương đối dễ làm và được làm từ sự kết hợp đơn giản của bột; bơ thực vật, dầu, bột nở và nước. Bánh được chiên đến khi có màu nâu nhạt ngọt; sau đó được lấy ra khỏi dầu để nguội và sau đó là xi-rô chanh hoặc mật ong được tưới trên bánh ngọt.

Nguồn: Wanderlusttips.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội